Ford

Ford sản xuất Ranger Raptor phiên bản Very Gay đáp trả người kì thị LGBT


Mới đây, Ford vừa giới thiệu một phiên bản đặc biệt của Ranger Raptor với tên gọi “Very Gay" tại Đức, được cho rằng là hành động đáp trả một bình luận trên mạng xã hội có ý kỳ thị người đồng tính.

Cụ thể, Ford Ranger Raptor sở hữu màu sơn xanh dương của thương hiệu ô tô hàng đầu nước Mỹ được một người dùng nhận xét là “very gay” (tạm dịch là “rất đồng bóng”).Với bình luận mang tính kỳ thị trên, Ford đã đã tạo nên phiên bản “Very Gay" Raptor bằng lớp decal màu cam lấp lánh, đi cùng họa tiết cờ 7 sắc cầu vồng, biểu tượng của cộng đồng LGBT.

Thương hiệu cũng cho biết xưởng trang trí ôtô Alphafoil đã mất 60 giờ để hoàn thiện việc trang trí cho mẫu bán tải.“Very Gay" Raptor sẽ góp mặt trong sự kiện Christopher Street Day tại Cologne, Đức. Đây là hoạt động diễu hành và kỷ niệm được cộng đồng LGBT tổ chức ở nhiều thành phố khắp châu Âu.

Góp mặt cùng Ranger Raptor bản đặc biệt tại sự kiện còn có model Ford Ka đời 1998, mẫu xe này cũng được trang trí bằng họa tiết cờ 7 sắc cầu vồng.Hiện Ford cũng đang trong thời gian kỷ niệm 25 năm thành lập GLOBE - tổ chức đại diện cho nhân viên của hãng là người đồng tính nam, đồng tính nữ hoặc song tính. GLOBE đã đóng góp vào việc khuyến khích, ủng hộ các hoạt động của cộng đồng LGBT trong công ty.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục