Toyota

Gần 15.000 xe Toyota Raize bị triệu hồi do lỗi cản trước

Mới đây, Toyota Indonesia đã chính thức thông báo triệu hồi 14.777 xe Toyota Raize được sản xuất từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021 bao gồm cả mô hình 1.0 Turbo và 1.2L.

Nguyên nhân của việc triệu hồi là do những chiếc Raize gặp vấn đề các khớp gá chi tiết cản trước. Hãng xe Nhật cũng thừa nhận đây là lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất.

Gần 15.000 xe Toyota Raize bị triệu hồi do lỗi cản trước


Những chiếc xe bị lỗi sẽ tạo ra các âm thanh bất thường khi xe đi qua đoạn đường xấu hoặc gập ghềnh . Trong một số điều kiện nhất định, vấn đề này có thể khiến việc điều khiển phương tiện trở nên khó kiểm soát và ảnh hưởng đến sự thoải mái của người lái .

Đáng lưu ý rằng hiện tại trên một số hội nhóm ô tô tại Việt Nam, một số khách hàng đã mua xe Toyota Raize cũng đã có phản ảnh về vấn đề tương tự như lý do triệu hồi của Toyota Indonesia. Cụ thể, một người dùng chia sẻ sau khi đi hơn 300 km, dừng xe và bỗng phát hiện phần ghép nối cản trước và tai lốp bị hở khá lớn , dùng tay ấn lại nhưng cũng không thể khít được dù xe không hề bị va quệt.

Cản trước của Toyota Raize tại Việt Nam tự bung khớp nối dù xe không bị va chạm


Một số khách hàng khác cũng cho biết xe hay phát ra tiếng lọc cọc ở phần mặt táp lô khi đi vào những đoạn đường gồ ghề và xấu . Tuy nhiên, với giá bán hơn 500 triệu đồng, lại là dòng xe nhập khẩu nên cũng có nhiều người cho rằng việc Toyota Raize tồn tại một vài vấn đề là khó tránh khỏi và có thể chấp nhận được ở mức giá này.

Hiện tại nước ta, Toyota Raize hoàn toàn mới chỉ phân phối duy nhất một phiên bản sử dụng động cơ 1.0 Turbo đi kèm mức giá hấp dẫn 527 triệu đồng và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Điểm nổi bật của xe phải kể đến như thiết kế khá hiện đại và trẻ trung, nội thất nhiều tiện nghi đi cùng không gian khá rộng rãi dù kích thước xe tương đối khiêm tốn.

Toyota Raize tại Việt Nam chỉ phân phối duy nhất một phiên bản sử dụng động cơ 1.0 Turbo


Với loạt ưu điểm kể trên cùng mức giá rất phải chăng đã nhanh chóng giúp Toyota Raize trở thành mẫu xe hot, luôn trong tình trạng cháy hàng. Danh sách đặt hàng hiện đã dài đến tận tháng 6/2022, người mua thường phải chờ 2-3 tháng mới nhận được xe.

Hiện phía Toyota Việt Nam vẫn chưa lên tiếng về vụ việc trên.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
" thông báo triệu hồi 14.777 xe Toyota Raize được sản xuất từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021". Nước mình tháng 11 mới ra mắt mà, nên khả năng cao là ko bị ảnh hưởng rồi
nhưng vẫn có TH phản hồi rồi kìa bác. Đợi hãng lên tiếng chính thức cho chắc


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục