Toyota

Toyota triệu hồi hơn 450.000 xe do lỗi hệ thống cân bằng


Toyota thông báo triệu hồi hơn 450.000 ô tô tại Mỹ bao gồm cả Lexus do sự cố hệ thống kiểm soát ổn định xe có thể bị vô hiệu hóa .

Cụ thể, theo Kết quả điều tra từ nhà sản xuất ô tô cho biết hệ thống cân bằng điện tử VSC trên xe có thể không kích hoạt khi xe khởi động trong một số trường hợp. Lỗi này vi phạm đến các quy định hiện hành về an toàn giao thông tại Mỹ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn nghiêm trọng.

Hệ thống cân bằng điện tử được kết hợp chặt chẽ với hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) cho phép VSC phanh độc lập từng bánh xe, nhờ đó làm giảm nguy cơ trượt bánh xe trước khi xe đánh lái trên mặt đường trơn trượt hay ôm cua gấp.

Toyota triệu hồi hơn 450.000 xe do lỗi hệ thống cân bằng


Các mẫu xe bị ảnh hưởng trong cuộc triệu hồi bao gồm Venza, Mirai, RAV4 Hybrid, RAV4 Prime, Sienna Hybrid và Highlander Hybrid của thương hiệu Toyota sản xuất từ năm 2020-2022. Ngoài ra còn có LS500h, LX600, NX350h và NX450h-plus từ thương hiệu xe sang Lexus.

Các chủ xe sẽ nhận được thông báo triệu hồi từ hãng vào khoảng giữa tháng 6/2022. và những chiếc xe sẽ được các đại lý Toyota và Lexus sẽ cập nhật miễn phí phần mềm Skid Control ECU .

Những xe bị triệu hồi sẽ được cập nhật miễn phí phần mềm Skid Control ECU


Vào đầu tháng 3 năm nay, Toyota cũng đã thông báo triệu hồi các mẫu xe C-HR được sản xuất từ ngày 12/6/2020 đến ngày 26/7/2021 với tổng số lượng 36.558 xe. Nguyên nhân là do hệ thống phòng ngừa va chạm phía trước có thể bị lỗi. Do đó, hệ thống không thể phát hiện xe phía trước và không thể đưa ra cảnh báo hoặc hỗ trợ phanh khi cần.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Xe ở VN có ảnh hưởng ko sao chưa nghe thông báo gì nhỉ ?

nếu có triệu hồi sẽ nhận dc thông báo từ đại lý nha b


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục