Toyota

Bị cho là lỗi thời, Toyota quyết định nâng cấp hệ thống thông tin giải trí

Mặc dù luôn được đánh giá cao về độ bền bỉ và chất lượng sản phẩm tuy nhiên hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe Toyota /Lexus chính là điểm yếu của hãng khi chúng có phần lạc hậu so với mặt bằng chung.

Hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe Toyota bị đánh giá là lỗi thời


Do đó để khắc phục điểm yếu này, Toyota đã lên kế hoạch nâng cấp hệ thống thông tin giải trí trên nhiều mẫu xe , với giao diện trực quan và hiện đại hơn.

Theo chia sẻ từ Giám đốc điều hành của Toyota trong buổi phỏng vấn của Automotive News , vị này cho biết hãng xe sớm giới thiệu công nghệ thông tin giải trí mới : “Đây sẽ là bước tiến nhanh nhất mà chúng tôi từng có đối với một hệ thống đa phương tiện”.

Như vậy, mẫu bán tải cỡ lớn Toyota Tundra 2022 và chiếc Lexus NX 200t đời 2022 sẽ là những mẫu xe đầu tiên được trang bị hệ thống đa phương tiện mới của hãng. Hệ thống này sẽ được tiếp tục áp dụng lên Toyota Corolla Cross đời 2023.

Thương hiệu Nhật Bản cho biết sẽ mở rộng nâng cấp hệ thống giải trí trên 20 mẫu xe trong vòng 3 năm tới, tuy nhiên một số mẫu xe sẽ mất nhiều thời gian hơn để nâng cấp. Quá trình này chỉ bằng một nửa so với thời gian Toyota thường mất để phát hành một hệ thống giải trí mới hoàn toàn.

Việc nâng cấp hệ thống thông tin giải trí mới giúp Toyota rút ngắn sự chênh lệch công nghệ với các hãng khác


Từ trước đến nay, hệ thống thông tin giải trí trên ô tô của Toyota khá đơn sơ và khó sử dụng. Ngay cả những tương tác đơn giản cũng yêu cầu nhiều lần chạm vào màn hình, khiến người lái thường mất tập trung khi lái xe.

Với hệ thống đa phương tiện mới, Toyota hy vọng sẽ mang đến trải nghiệm mượt mà, trực quan hơn cho người sử dụng , với các menu được sắp xếp hợp lý và giao diện tinh tế hơn.

Hệ thống cũng sẽ được cập nhật liên tục, giúp hãng dễ dàng khắc phục sự cố hoặc phát hành các chức năng mới trên xe mà không cần phải mang xe đến đại lý. Chức năng phím kỹ thuật số mới cho phép sử dụng như điện thoại thông minh, thay cho phím vật lý.

Bên cạnh đó là một số cải tiến khác đối với phần mềm như bổ sung hồ sơ người dùng dựa trên lưu trữ đám mây (Cloud). Các trình điều khiển khác nhau có thể được lưu trữ như tùy chọn cài đặt radio, vị trí ghế ngồi và các chế độ lái ưa thích.

Hiện Toyota vẫn chưa công bố thời gian cụ thể cho việc nâng cấp hệ thống giải trí, nhưng hệ thống mới đã được áp dụng lên chiếc xe điện bZ4X và dự kiến sẽ có trên mẫu Toyota RAV4 vào cuối năm nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục