Toyota

Toyota Crown sắp ra mắt phiên bản SUV gầm cao

Theo một số nguồn tin, phiên bản SUV của Toyota Crown sẽ được ra mắt đến khách hàng tại Trung Quốc và Bắc Mỹ vào giữa năm 2023. Sau đó, bản plug-in hybrid (PHEV) sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản. Còn bản thuần điện BEV sẽ ra mắt vào đầu năm 2024.

Toyota Crown sẽ ra mắt phiên bản gầm cao từ giữa năm 2023


Với nhu cầu thị trường hiện nay, Crown phiên bản SUV sẽ có cả tùy chọn hybrid , plug-in hybrid (PHEV) thuần điện (BEV) . Động thái này cho thấy nỗ lực của Toyota nhằm giữ sản phẩm đã 67 năm tuổi đời hiện hữu lâu dài trên thị trường trong khi xu hướng tiêu dùng ngày càng rời xa dòng sedan.

Ngoài ra, hãng xe Nhật cũng đang chuẩn bị cho một phiên bản nâng cấp của Crown sedan để ra mắt vào mùa hè tại Bắc bán cầu.

Nguồn tin còn tiết lộ rằng cả Crown sedan nâng cấp và Crown SUV sẽ được sản xuất tại Nhật Bản. Trong báo cáo trước đó, Crown thế hệ tiếp theo được thiết lập để trở thành một chiếc SUV sẽ dựa trên Toyota Highlander, có nghĩa là sẽ sử dụng nền tảng TNGA-K cũng là nền tảng cho Harrier và RAV4 .

Crown SUV sắp ra mắt được cho là sẽ dựa trên Highlander


Toyota Crown được sản xuất từ năm 1955, là mẫu sedan hạng sang với dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh, cùng kết cấu với Lexus LS . Đây là mẫu xe đầu tiên đánh dấu thương hiệu Toyota trên thị trường toàn cầu, và cũng là mẫu xe sống lâu nhất của hãng.

Hiện trong dải sản phẩm của Toyota , Crown phiên bản SUV mới có thể được định vị dưới Sequoia, và khả năng là sản phẩm thay thế mẫu Land Cruiser không còn bán tại Mỹ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục