Toyota

Toyota GR Supra với khả năng tự thực hiện cú drift trong điều kiện thời tiết bất lợi, đường trơn và ướt

Một nhóm nghiên cứu có trụ sở tại Hoa Kỳ từ Toyota và Đại học Stanford đã phát triển một chiếc GR Supra tự lái có khả năng drift và được cho là có những phản ứng tốt như một tay đua dày dạn kinh nghiệm. 


Bên dưới sự lột xác của chiếc xe drift hoang dã, Toyota hy vọng công nghệ bên dưới sẽ được sử dụng trong các phương tiện giao thông đường bộ trong tương lai của mình, mang lại cho người lái xe mức độ an toàn cao hơn - đặc biệt là khi đối mặt với những tình huống vượt quá kỹ năng lái xe của họ.Ví dụ được đưa ra là mất kiểm soát trên đường trơn và ướt. Những người lái xe chuyên nghiệp có thể chọn cách duy trì khả năng điều khiển xe bằng cách trượt qua các góc cua, cân bằng cẩn thận ga, phanh và tay lái. Người lái xe bình thường có lẽ không có đủ kỹ năng để làm điều này, nhưng dự án mới của Toyota đang nghiên cứu xem liệu công nghệ tự hành có thể hữu ích trong những tình huống như thế này hay không.Hệ thống trên xe sử dụng "tầm nhìn xa được tính toán" của máy tính. Bộ vi xử lý mạnh mẽ có thể mô phỏng hàng trăm tình huống tiềm năng về một góc cua trước khi người lái xe đến được nó. Toyota cho biết hệ thống tự lái có thể được sử dụng để đọc đường và thực hiện các can thiệp theo bản năng để tránh tai nạn, bằng cách áp dụng các kỹ năng lái xe của nó.Dự án của Toyota dựa trên nghiên cứu của Đại học Stanford . Học sinh đã thiết kế một hệ thống lái xe tự động bằng chứng cho một chiếc DeLorean có khả năng điều khiển xe khi bị trôi. Toyota cũng đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều tay đua và phân tích phương pháp điều khiển xe của họ để cải thiện công nghệ.Gill Pratt, Nhà khoa học trưởng và là người đứng đầu Viện Nghiên cứu Toyota , cho biết: “Hàng ngày, có những vụ tai nạn xe cộ chết người xuất phát từ những tình huống khắc nghiệt mà hầu hết người lái xe sẽ cần những kỹ năng siêu phàm để tránh va chạm.

Thực tế là mọi người lái xe đều có lỗ hổng và để tránh va chạm, họ thường phải thực hiện những động tác vượt quá khả năng của mình. Thông qua dự án này, Viện Nghiên cứu Toyota sẽ học hỏi từ một số tài xế lành nghề nhất trên thế giới để phát triển các thuật toán điều khiển tinh vi nhằm khuếch đại khả năng lái xe của con người và giữ an toàn cho mọi người ”.Mục tiêu cuối cùng của Toyota là không có thương vong do va chạm giao thông và công ty tập trung vào việc cải thiện độ an toàn của xe đến mức sẵn sàng chia sẻ công nghệ mới của mình với các nhà sản xuất khác khi nó được phát triển.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục