Toyota

Toyota Aygo 2022 phát hiện chạy thử nghiệm trong thời tiết mùa đông trước thềm ra mắt


Một nguyên mẫu sẵn sàng sản xuất cho Aygo thế hệ mới của  Toyota đã được thử nghiệm vào mùa đông trước khi mẫu xe dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay. 


Những hình ảnh mới cung cấp ý tưởng rõ ràng hơn về những gì mong đợi từ chiếc xe thành phố tái sinh của Toyota và cho thấy Aygo đang trong giai đoạn thử nghiệm nâng cao.Các dấu hiệu thiết kế quen thuộc của Aygo bao gồm phần nhô ra mỏng, đèn chiếu hậu thẳng đứng, bánh xe đẩy ra các cạnh của thân xe và thân xe thẳng đứng. Chúng ta cũng có thể thấy các dấu hiệu, chẳng hạn như hình dạng của đuôi xe từ bên cạnh, được lấy từ Yaris mới nhất .Tấm mái che đã được để nguyên, cho thấy mái bạt tùy chọn sẽ trở lại cho chiếc xe thế hệ thứ ba.

Năm ngoái, ông chủ của Toyota Châu Âu, Johan van Zyl, đã xác nhận rằng một chiếc Aygo thế hệ mới sắp ra mắt và sẽ được thiết kế và chế tạo tại Brussels, Bỉ. Nó sẽ được lắp ráp tại cùng một nhà máy với chiếc xe hiện tại, ở Kolín, Cộng hòa Séc, với sự kiểm soát của Toyota từ Tập đoàn PSA.Aygo hiện tại được chế tạo ở đó cùng với Peugeot 108 và Citroën C1 chia sẻ nền tảng.

Phát biểu vào năm 2019, phó chủ tịch Toyota Motor Châu Âu Matt Harrison khẳng định Aygo hiện tại là một "phương trình kinh doanh có lợi cho chúng tôi", không giống như nhiều đối thủ của nó.“Chúng tôi có rất nhiều vốn sở hữu ở Aygo,” Harrison nói. “Chúng tôi bán được 100.000 chiếc mỗi năm. Nó có một đặc điểm riêng nên nó mang lại cho thương hiệu hơn là mang đi. Đây là chiếc xe phù hợp nhất với khán giả trẻ nên nó là điểm tiếp cận của thương hiệu”.

Chi tiết kỹ thuật nhỏ trên Aygo mới đã được công khai. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ dựa trên nền tảng ô tô cỡ nhỏ TNGA GA-B (mặc dù đã được rút gọn) giống như Yaris. Điều đó sẽ cải thiện đáng kể độ cứng của khung gầm, mang lại lợi ích cho việc lái xe, xử lý và tinh chỉnh. Cũng như phiên bản tiêu chuẩn, Autocar hiểu rằng một biến thể kiểu chéo cũng có thể có trên thẻ.Với việc Harrison thừa nhận rằng phân khúc này là "tất cả về khả năng chi trả", Aygo dự kiến ​​ban đầu sẽ được tung ra với động cơ xăng thông thường. Tuy nhiên, việc thích ứng với chi phí thấp hơn của hệ thống hybrid của Yaris có thể xảy ra đúng lúc, do áp lực phát thải khí CO2 trung bình của đội xe công ty.

Toyota không có khả năng cung cấp phiên bản chạy pin của Aygo trong một thời gian. Harrison cho biết: “Phân khúc xe nhỏ là tất cả về khả năng chi trả vào năm 2019. Chúng tôi không thấy điều đó là tối ưu cho việc chạy điện hoàn toàn ”.Ngày tiết lộ của chiếc xe cũng là một bí ẩn. Các tin đồn cho thấy sự ra mắt của năm 2021 đã có trên thẻ và nếu đúng như vậy, chúng ta có thể thấy chiếc xe mới tại các phòng trưng bày vào đầu năm 2022.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục