Toyota

Toyota Aygo thế hệ tiếp lộ ảnh chạy thử với các chi tiết được cải thiện vượt trội


Mẫu thử nghiệm sản xuất đầu tiên cho Aygo thế hệ mới của Toyota đã được nhìn thấy đang thử nghiệm trên các con đường châu Âu.


Mặc dù những hình ảnh không cho chúng ta cái nhìn bao quát như đối thủ Volkswagen Up mới, nhưng chúng cho thấy gần như là một thiết kế thân xe gần như hoàn thiện bên dưới lớp ngụy trang.Các dấu hiệu thiết kế quen thuộc của Aygo bao gồm phần nhô ra mỏng, bánh xe đẩy đến các cạnh của thân xe và thân xe thẳng đứng, ngắn. Chúng ta cũng có thể thấy các dấu hiệu, chẳng hạn như hình dạng của phần đuôi xe từ bên hông, được lấy từ Yaris mới nhất.

Ông chủ của Toyota Châu Âu, Johan van Zyl, vào đầu năm nay đã xác nhận rằng một chiếc Aygo thế hệ mới sắp ra mắt và sẽ được thiết kế và chế tạo tại Brussels, Bỉ. Nó sẽ được lắp ráp tại cùng một nhà máy với chiếc xe hiện tại, ở Kolín, Cộng hòa Séc, với sự kiểm soát của Toyota từ Tập đoàn PSA.Aygo hiện tại được xây dựng ở đó cùng với Peugeot 108 và Citroën C1 chia sẻ nền tảng. Tuy nhiên, không có người kế nhiệm nào được lên kế hoạch cho cả hai mẫu xe Pháp, vì vậy nhà sản xuất Nhật Bản sẽ đi một mình với hy vọng tận dụng các nhà sản xuất khác - chẳng hạn như Ford , Vauxhall và (ít nhất là ở Anh) Renault.

Phát biểu vào năm 2019, Phó chủ tịch Toyota Motor Châu Âu Matt Harrison khẳng định Aygo hiện tại là một "phương trình kinh doanh có lợi cho chúng tôi, không giống như nhiều đối thủ của nó".

“Chúng tôi có rất nhiều vốn chủ sở hữu ở Aygo. Chúng tôi bán được 100.000 chiếc mỗi năm. Nó có một đặc điểm riêng nên nó mang lại cho thương hiệu hơn là mang đi. Đây là chiếc xe phù hợp nhất với khách hàng trẻ tuổi nên nó là điểm tiếp cận của thương hiệu" - Ông Harrison chia sẻ.Chi tiết kỹ thuật nhỏ trên Aygo mới đã được công khai. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ dựa trên nền tảng ô tô cỡ nhỏ TNGA GA-B giống như Yaris . Điều đó sẽ cải thiện đáng kể độ cứng của khung gầm, mang lại lợi ích cho việc lái xe, xử lý và tinh chỉnh. Cũng như phiên bản tiêu chuẩn, một biến thể kiểu crossover cũng có thể có xuất hiện.

Với việc Harrison thừa nhận rằng phân khúc này là "tất cả về khả năng chi trả", Aygo dự kiến ​​ban đầu sẽ được tung ra với động cơ xăng thông thường. Tuy nhiên, việc thích ứng với chi phí thấp hơn của hệ thống hybrid của Yaris có thể xảy ra đúng lúc, do áp lực phát thải khí CO2 trung bình của đội xe công ty.

Toyota không có khả năng cung cấp phiên bản chạy pin của Aygo trong một thời gian. Harrison cho biết: “Phân khúc xe nhỏ là tất cả về khả năng chi trả vào năm 2019. Chúng tôi không thấy điều đó là tối ưu cho việc chạy điện hoàn toàn”.

Ngày tiết lộ của chiếc xe cũng là một bí ẩn. Các tin đồn nó sẽ ra mắt vào năm 2021 và sẽ đến các phòng trưng bày vào đầu năm 2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục