Toyota

SUV cỡ nhỏ Toyota Aygo X ra mắt, được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh


Toyota cho ra mắt mẫu xe mới, có thể ví là phiên bản nhỏ của Wigo , mang tên Toyota Aygo X tại châu Âu.

Toyota Aygo X
Đuôi xe của Toyota Aygo X


Aygo X sử dụng khung gầm GA-B toàn cầu của Toyota . Mặc dù là SUV cỡ nhỏ nhưng mẫu xe này lại có kích thước vượt trội hơn các đối thủ cùng phân khúc, cụ thể chiều dài tổng Aygo X đạt 3.700 mm (lớn hơn trước 235 mm), chiều rộng đạt 1.740 mm (tăng 125 mm) và cao đạt 1.525 mm (tăng 65 mm), chiều dài cơ sở cũng tăng 90 mm.

Khoang hành lí của Toyota Aygo X
Khoang hành lí có thể tăng dung tích


Với kích thước kể trên, giúp thể tích khoang hành lý sau của xe cũng tăng hơn 60 lít lên 269 lít. Gập hàng ghế 2 và con số này sẽ tăng lên 829 lít. Mâm mặc định được nâng kích cỡ lên 18 inch để phù hợp với vóc dáng mới.

Ngoại hình của Toyota Aygo X nhận được khá nhiều ốp nhựa đen bên ngoài đồng thời nâng khoảng sáng gầm xe lên thêm 11 mm, vị trí ngồi bên trong xe cũng cao hơn 55 mm. Qua đó giúp chiếc xe trở thành một SUV chính hiệu, loại bỏ “mác” hatchback.

Toyota Aygo X với các chi tiết ốp nhựa
Trần xe có tùy chọn mở mui mềm trên Toyota Aygo X


Tiến vào khoang nội thất , Toyota Aygo X có phần ốp viền trung tâm táp lô và cụm điều khiển khá phong cách. Nổi bật là màn cảm hứng 9 inch, đi cùng tiện nghi sạc điện thoại không dây, đèn nền nội thất, đèn pha full LED hay phần mềm cập nhật qua kết nối Internet.

Khoang nội thất của Toyota Aygo X
Ghế ngồi trên Toyota Aygo X


Sức mạnh của Toyota Aygo X đến từ khối động cơ là 1.0L hút khí tự nhiên 72 mã lực, 93 Nm mô-men xoắn đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT – con số có lẽ là hợp lý cho chiếc SUV chỉ nặng 940 kg. Xe tiêu thụ trung bình 4,7 lít nhiên liệu mỗi 100 km.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục