Toyota

SUV đô thị hoàn toàn mới Toyota Aygo X sắp ra mắt

Dự kiến, Toyota sẽ cho ra mắt Aygo X vào tháng 11 năm nay. Đây chính là mẫu xe thương mại của Aygo X Prologue concept được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 3/2021.

Sau khi mở bán, Toyota Aygo X sẽ làm nhiệm vụ thay thế cho Aygo trước đây- một mẫu xe từng là sản phẩm bán rất chạy của thương hiệu ô tô Nhật Bản tại châu Âu từ năm 2005.

Toyota Aygo X sở hữu gầm xe cao hơn giúp tầm quan sát của tài xế rộng hơn. Bên cạnh đó xe còn có cơ sở gầm bệ riêng thay vì chung cơ sở gầm bệ và hầu hết các phụ tùng với Peugeot 108 và Citroen C1 như trên mẫu Aygo cũ.

Cụ thể, Aygo X sẽ dùng phiên bản thu ngắn của cơ sở gầm bệ GA-B đang dùng cho "đàn anh" Yaris hatchback và Yaris Cross SUV, nhưng tại cùng nhà máy ở CH Séc giống như Aygo trước đây.

Đến nay, Toyota vẫn chưa tiết lộ thông tin kỹ thuật của mẫu xe này. Tuy nhiên có thể tham khảo kích thước của Aygo X Prologue.

Chiếc xe concept này có chiều dài cơ sở 2.430mm, lớn hơn Aygo thế hệ cũ (2.340mm) và nhỏ hơn mẫu Yaris hiện tại (2.560 mm).

Dựa vào những hình ảnh chạy thử nghiệm trên đường phố cho thấy về cơ bản kiểu dáng xe giống bản concept, nhưng một số chi tiết đã được lược giản, như bộ vành 19 inch.

Toyota chưa tiết lộ gì về động cơ của Prologue, nhưng ít khả năng sẽ có phiên bản chạy điện, vì Toyota muốn đây là một mẫu xe giá rẻ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục