Toyota

Toyota mang đến chiếc xe hoàn toàn bằng điện đầu tiên của thương hiệu mang tên BZ


Toyota chuẩn bị ra mắt chiếc ô tô chạy điện thuần túy đầu tiên của mình, một chiếc SUV cỡ RAV4 với tên gọi BZ.


Toyota đang chuẩn bị gia nhập hàng ngũ các nhà sản xuất có xe điện đặt riêng trong dòng sản phẩm của họ - và thương hiệu Nhật Bản đã giới thiệu sớm về kiểu dáng của mẫu xe mới này.Chiếc xe mới lần đầu tiên được công bố vào đầu năm nay - nhưng bây giờ Toyota đã phát hành một bản phác thảo đường nét thể hiện cấu hình cơ bản của chiếc xe và cung cấp thêm một vài chi tiết. Nó sẽ có kích thước gần tương đương với một chiếc SUV gia đình RAV4 - mặc dù chiều dài cơ sở gần như chắc chắn có thể dài hơn so với xe chạy thông thường và phần nhô ra phía trước và phía sau sẽ ngắn hơn.Chiếc xe này là sản phẩm đầu tiên của sự hợp tác giữa Toyota và Subaru trên nền tảng điện hoàn toàn linh hoạt - và các nếp nhăn trên bảng điều khiển được đánh dấu trong bản phác thảo cho thấy rõ ràng rằng hai mẫu xe sẽ chia sẻ nhiều hơn những nền tảng của chúng. Có những điểm tương đồng rõ ràng giữa chiếc xe của Toyota và một mẫu concept đã được Subaru tiết lộ vào tháng Giêng.Hình ảnh cho thấy các đường nét của một mẫu xe có vẻ ngoài đặc biệt với hình ảnh không giống bất kỳ thứ gì khác trong dòng xe Toyota - giống như những chiếc Prius hybrid có bản sắc riêng. Chiếc xe dường như cũng đã được xem trước trong một loạt các bản phác thảo ý tưởng do thương hiệu phát hành vào mùa hè năm 2019; cùng với một chiếc SUV lớn hơn, có hình dáng thông thường hơn, một chiếc hatchback ngang tàng, một chiếc crossover cỡ nhỏ và một vài chiếc MPV chở người vẫn còn phổ biến ở Nhật Bản.BZ là viết tắt của Beyond Zero


Vẫn chưa có từ nào về tên cho EV riêng biệt nhưng Toyota đã dành phần lớn thời gian trong vài tháng qua để đăng ký nhãn hiệu dựa trên 'dòng BZ' - mọi thứ từ BZ1 đến BZ5. Có thể hiểu rằng những điều này là dành cho dòng xe điện độc lập mới của hãng và BZ đề cập đến 'Beyond Zero', tiêu đề công khai thúc đẩy Toyota hướng tới ô tô không khí thải.

Toyota cho biết họ sẽ công bố những thông tin chi tiết cuối cùng về chiếc xe “trong những tháng tới” và mẫu xe “đã được phát triển và đang được sẵn sàng để sản xuất”. Nó sẽ được sản xuất tại Nhật Bản.Toyota gọi nền tảng EV mới của mình là e-TNGA và cho biết nó được thiết kế để hỗ trợ nhiều loại xe, vì chỉ một số khu vực của kiến ​​trúc - đặc biệt là không gian giữa trục trước và đế kính chắn gió - được cố định. Toyota tuyên bố điều này cho phép sự khác biệt về chiều rộng, chiều dài, thân xe và chiều cao - và cũng cho biết e-TNGA có thể được trang bị hệ dẫn động cầu trước, sau hoặc bốn bánh và một loạt các dung lượng pin và động cơ điện. Một số nhãn hiệu được Toyota đăng ký - bao gồm BZ4X và BZ5X - sẽ dễ dàng sử dụng trên một chiếc xe dẫn động bốn bánh.Phó chủ tịch điều hành của Toyota Châu Âu Matt Harrison cho biết EV mới sẽ được định vị cao hơn một chút so với RAV4 về giá cả, nhưng khách hàng sẽ có thể mua sắm chéo giữa hai mẫu xe. Ông nói: “Kích thước tương tự như RAV4, vì vậy giữa RAV4, vốn đã có sẵn dưới dạng hybrid và plug-in hybrid, và sản phẩm này là tùy chọn không phát thải, chúng tôi đã đề cập khá nhiều đến vấn đề này. Khách hàng sẽ lựa chọn giữa hai loại xe này trong danh mục đầu tư của chúng tôi".

“Chúng tôi sẽ phải xem khi tiến gần đến thời điểm bắt đầu sản xuất, tình hình khuyến khích là như thế nào, bởi vì điều này có thể có tác động đến nơi giao dịch của mô hình. Nhưng chúng tôi đang cố gắng đảm bảo rằng với bất kỳ EV nào, chúng tôi không dựa vào các động cơ để đảm bảo phương trình kinh doanh".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục