Toyota 2020-09-19 13:48:01

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản Toyota Motor Corp có kế hoạch bán 10,77 triệu chiếc ô tô trên thị trường toàn cầu trong năm 2020
Toyota đã và đang đặt kỳ vọng doanh số của năm 2020 sẽ tăng 2%, lên 8,50 triệu chiếc xe được bán ra, để bù đắp cho sự sụt giảm 4% ở thị trường trong nước.

Số lượng xe bán ra trên toàn cầu của Toyota bao gồm doanh thu từ hai công ty con là nhà sản xuất ô tô nhỏ Daihatsu Motor Co. và hãng sản xuất xe tải Hino Motors Ltd.

Toyota cho biết thương hiệu này đã có kế hoạch để tăng doanh số lên thêm 1% nữa trong năm 2020, lên 10,90 triệu chiếc.

Những thông tin này được Toyota đưa ra lúc, thị trường ô tô đang có nhiều biến động, nhất là cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang còn diễn ra.

Số lượng ô tô bán ra tại thị trường Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, trong năm nay có thể thấp đến mức chỉ còn 8,08 triệu xe ghi nhận được trong năm 2018, sự sụt giảm trong 2 năm liên tiếp

Các hãng ô tô trên thế đã và đang chịu áp lực, sự cạnh tranh khốc liệt, khi nhu cầu của khách ngày càng chuyển sang những dòng ô tô tự lái và ô tô điện, vốn đòi hỏi các hãng phải đầu tư lớn và sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Chủ đề cùng mục