Toyota 2020-09-24 08:51:13

Toyota tiếp tục hợp tác với Subaru để phát triển thế hệ thứ 2


Vào tháng 8/2020, dòng xe mới của Toyota 86 đã được chạy thử nghiệm tại bang Michigan, Mỹ.

Từ một clip được đăng lên trên Instagram có tên là Kystify, trang tin Motor1 đã phác thảo kế hoạch cho dòng xe mới này tại Nhật Bản.

Toyota 86 mới này, vẫn mang trong mình kiểu dáng 2 cửa năng động và mạnh mẽ. Thiết kế lưới tản nhiệt và cản trước cho cảm giác năng động và đổi mới hơn phiên bản cũ.Điểm nổi bật nhất của xe là cụm đèn chiếu sáng LED có hình dáng chữ L và các bóng Projector. Phong cách được lấy từ GRMN Sports FR Concept Platinum.

Vào năm 2019, Toyota từng xác nhận đang phát triển thế hệ thứ 2 của Toyota 86 với sự hợp tác của Subaru. Toyota và Subaru vẫn sẽ tiếp tục bán song song những mẫu xe, phiên bản thể thao với tên gọi riêng như thế hệ đầu tiên.Theo thông tin của Motor1, Toyota phiên bản mới sẽ có tên là GR 86 cho đời xe mới thay cho FT 86 khi dự án có sự hỗ trợ của đội đua Toyota Gazoo Racing.

Không những thế tên gọi GR cũng đánh dấu việc Toyota 86, sẽ góp mặt vào nhóm xe thể thao của Toyota cùng với GR Supra và GR Yaris.

Về phía Subaru, có khả năng sẽ duy trì tên gọi là BRZ cho dòng xe thể thao hợp tác với Toyota. Thông tin về nâng cấp động cơ vẫn chưa được tiết lộ.

Dự kiến, Toyota 86 mới sẽ được ra mắt toàn cầu vào giữa năm 2021.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan