Toyota

Siêu xe Toyota trên đường đua Le Mans


Từ lâu Toyota đang ngấm ngầm phát triển một chiếc “siêu xe” (hypercar) để tham gia đường đua tại Le Mans vào năm 2021. Dòng xe mang tên GR Super Sport, và sẽ chạy trong hạng mục LMH (Le Mans Hypercar) cao cấp. Đây là pha thực hiện một vòng demo trước khi LM24 (Le Mans 24h) bị trì hoãn do dịch COVID vào cuối tuần trước được tiến hành.

Theo thông tin được biết, GR Super Sport dựa trên nguyên mẫu TS050 (đã 3 lần vô địch Le Mans) và phù hợp với các quy định của môn thể thao, đang được phát triển như một chiếc xe đua và xe đường trường.

Quy định về xe tham dự LMH được giới hạn ở 670bhp và phải nặng không dưới 1.030kg. Về động cơ điện tử sản xuất không vượt quá 268bhp có thể cung cấp năng lượng cho cầu trước để dẫn động bốn bánh. Chiếc GR Super Sport Concept của Toyota có động cơ hybrid V6 tăng áp kép với công suất 986 mã lực, vì vậy có khả năng rất cao là chiếc xe đường trường này có thể còn mạnh mẽ hơn cả xe đua chuyên dụng.

Khoác lên người chiếc áo camo quen thuộc GR, cựu tay đua Toyota Gazoo Racing Alex Wurz đã thực hiện một vòng đua trong chiếc xe mui trần trước cuộc đua cuối tuần trước ( rõ ràng là Toyota đã giành chiến thắng ). Toyota cho biết GR là “một chiếc siêu xe có nguồn gốc và hiệu suất xe đua”, đồng thời cho biết rằng đây là dòng xe “cam kết sử dụng môn đua xe thể thao để tạo ra những chiếc xe đường trường ngày càng tốt hơn cho khách hàng và tượng trưng cho mối quan hệ ngày càng chặt chẽ hơn giữa Toyota Gazoo Racing các sản phẩm đường đua và xe đường trường ”.

Mặc khác, Wurz thừa nhận thành kiến ​​anh cho biết “có thể cảm nhận được những điểm tương đồng giữa GR Super Sport và TS050 Hybrid về mặt hiệu suất, đặc biệt là hệ dẫn động bốn bánh và hệ thống hybrid”.

ByKolles và Scuderia Cameron Glickenhaus cũng đang chuẩn bị những chiếc xe cho LMH năm tới. Peugeot sẽ tham gia vào năm 2022. Aston Martin đã đăng ký để đua Valkyrie trong hạng mục này, nhưng đã rút lui vào đầu năm nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục