Toyota

Toyota tập trung phát triển xe không phát thải, tuyên bố lượng carbon bằng 0 cho năm 2050


Tập đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp đang từng bước phát triển kế hoạch mở rộng thị trường, chuyển hướng sang các loại xe thân thiện với môi trường không phát thải CO2.


Để mở đầu cho kế hoạch, Toyota vừa cho ra mắt mẫu sedan Mirai thế hệ thứ hai chạy bằng năng lượng hydro vào tháng trước. Mirai trong tiếng Nhật có nghĩa là tương lai, theo đó có thể ngầm hiểu đây sẽ là bước đánh dấu cho thương hiệu Nhật Bản chuyển hướng sang thị trường “xe xanh”.Toyota Mirai sở hữu cấu hình 5 chỗ và có đến ba bình chứa nhiên liệu hydro để tạo năng lượng cho động cơ điện mang đến khả năng di chuyển trong phạm vi lên tới 850 km, tăng khoảng 30% so với thế hệ đầu tiên được Toyota ra mắt năm 2014.

Trong một bài phát biểu tại Quốc hội vào tuần trước,  Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết ông muốn các loại xe điện - ô tô điện, xe động cơ lai xăng-điện (hybrid), xe lai sạc điện (plug-in-hybrid) và xe chạy bằng pin nhiên liệu - chiếm 100% doanh số bán ô tô mới của Nhật Bản vào năm 2035.Đồng thời,  Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cũng vừa đưa ra cam kết đạt được sự trung hòa về carbon, tức là cắt giảm lượng khí thải carbon trên thực tế xuống 0 vào năm 2050.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục