Toyota

Toyota nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, liệu sẽ hồi sinh Celica ?


Toyota có thể đang xem xét hồi sinh tên Celica cho một mẫu xe mới sắp ra mắt khi nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) về cái tên này.
Việc nộp đơn, được thực hiện vào ngày 15 tháng 1 năm nay, đã được Toyota Motor Corporation thực hiện để đăng ký nhãn hiệu từ Celica cho 'ô tô và các bộ phận kết cấu của chúng'. Tên này đã được sử dụng trên bảy thế hệ của những chiếc coupe thể thao 2 + 2 trước khi được đưa ra “đồng cỏ” vào năm 2007.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là việc các công ty đăng ký lại tên thương hiệu để giữ quyền sở hữu cho mục đích sử dụng trong tương lai không phải là hiếm. Tuy nhiên, thời gian thực hiện trùng với tiết lộ sắp tới về phiên bản thay thế Toyota GT86 vào cuối năm nay.

Cho rằng có mối liên hệ di truyền rõ ràng giữa Celica và GT86 như những chiếc coupe 2 + 2 giá cả phải chăng, tập trung vào người lái, nhiều tin đồn gợi ý rằng cái tên này có thể được đưa trở lại để thay thế cho chiếc sau.

Tuy nhiên, các gợi ý ban đầu là mô hình sẽ áp dụng thẻ Gazoo Racing để trở thành GR86, và không có dấu hiệu nào khác cho thấy điều này đã thay đổi.

Đây không phải là lần đầu tiên trong những năm gần đây, Toyota có khả năng xem xét việc hồi sinh cái tên này. Tại Úc, cả hai nhãn hiệu Celica và Celica Supra đều do Toyota nắm giữ. Chiếc thứ hai đã được làm mới vào năm 2019 và các báo cáo vào thời điểm đó cho biết thương hiệu có thể sử dụng nó cho phiên bản 2.0 lít cơ sở của Supra. Tuy nhiên, ý tưởng này dường như đã bị loại bỏ vì người ta cho rằng điều này sẽ khiến khách hàng bối rối.

Gợi ý về sự hồi sinh của cái tên Celica phù hợp với sự thay đổi thương hiệu 'thú vị khi lái xe' do chủ tịch Toyota Akio Toyoda kích động trong thập kỷ qua.

Cùng với việc thúc đẩy sự ra mắt của GT86 với sự hợp tác của Subaru, Toyoda sau đó đã phát triển bộ phận Gazoo Racing, hồi sinh chiếc Supra và gần đây nhất, đã ký hợp đồng  đặc biệt với cuộc đua GR Yaris.

Người phát ngôn của Toyota từ chối bình luận về những suy đoán về sản phẩm trong tương lai.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục