Toyota

Toyota Yaris Cross chính thức có mặt tại thị trường Đông Nam Á


Mới đây, Toyota Yaris Cross vừa chính thức gia nhập đội ngũ ô tô tại Singapore. Đây cũng là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á tiếp nhận mẫu xe này.Nhiều nhận xét cho rằng đây là một biến thể nâng gầm của Yaris , tuy nhiên, Yaris Cross lại sở hữu rất nhiều điểm mới lạ và được định vị ở phân khúc thấp hơn so với Toyota C-HR.

Điểm gây chú ý nhất về lần xuất hiện này có lẽ là giá bán. Tại thị trường Singapore mẫu xe này dao động khá cao, cụ thể phiên bản Active có giá 101.888 SGD (khoảng 1,76 tỷ đồng) và Excite có giá 106.888 SGD (1,85 tỷ đồng).

Toyota Yaris Cross tại Singapore vẫn sở hữu khung gầm quen thuộc được xây dựng trên nền tảng khung gầm TNGA,tuy nhiên chỉ xuất hiện một tùy chọn hệ thống Hybrid với động cơ 1.5L chu trình Atkinson kết hợp với mô-tơ điện. Hệ thống này giúp xe sở hữu công suất tối đa 110 mã lực và tiêu thụ nhiên liệu chỉ ở mức 3,8 lít/100 km.

Với hệ truyền động này giúp xe tăng tốc 0-100 km/h với 11,4 giây và tốc độ tối đa 170 km/h. Yaris Cross sử dụng hệ dẫn động cầu trước và hộp số biến thiên vô cấp CVT.Theo Toyota , mẫu xe Yaris Cross còn được cung cấp hàng loạt tính năng an toàn chủ động, tăng nhu cầu đáp ứng cho chủ sở hữu.

Nổi bật nhất phải kể đến là gói trang bị Toyota Safety Sense với những tính năng như: Cảnh báo Tiền Va chạm (Pre-Collision Warning) với Hỗ trợ Đánh lái Khẩn cấp (Emergency Steering Assist), và Kiểm soát Hành trình Radar Động (Dynamic Radar Cruise Control) với Hỗ trợ Bám Làn (Lane Tracing Assist).

Bên cạnh SUV Hybrid đầu tiên là Yaris Cross, Toyota sẽ giới thiệu tiếp một mẫu xe cỡ lớn hơn Harrier Hybrid vào cuối năm nay tại thị trường này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục