Toyota

Toyota Yaris 2021 bị cấm bán chỉ vì một đoạn quảng cáo ?


Toyota Yaris 2021 bị cấm bán tại Úc do một đoạn quảng cáo của hãng tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.
Mới đây, hãng xe nổi tiếng đến từ Nhật bản là Toyota vừa phát hành đoạn quảng cáo với nội dung 3 chị em lao nhanh về nhà để chúc mừng sinh nhật bố mẹ nhằm thể hiện tính năng và hiệu suất tối ưu cho chiếc ô tô của mình mà cụ thể ở đây là chiếc Yaris 2021.

Theo đó, một trong số 3 chị em khá bận bịu vì công việc tuy nhiên khi nghe người chị gọi nhắc ngày sự kiện trọng đại, anh ta lập tức leo lên chiếc Yaris và phóng nhanh về nhà.

Và tưởng chừng đã muộn nhưng “phút 90”, người em đã xuất hiện trước sự ngỡ ngàng của hai người chị và cùng nhau chúc mừng sinh nhật bố mẹ.

Qua đó, Toyota muốn gửi gắm đến thông điệp chiếc xe có thể giúp bạn về nhà đúng giờ nhờ khả năng ưu việt mà nó mang lại. Nhưng phía cơ quan quản lý Úc lại không nghĩ như vậy vì trong đoạn clip quảng cáo, Toyota quay góc hình chiếc Yaris thực hiện cú drift lùi cực nhanh ra khỏi nhà, và lao đi với tốc độ cháy đường để lại một làn bụi phía sau.Cơ quan quản lý Úc cho rằng đây là hành vi hướng dẫn lái xe không an toàn, chưa kể ẩn ý quảng cáo là nhờ chiếc xe chạy nhanh mà kịp giờ. Tất cả điều này chỉ nói lên sự nguy hiểm trong lưu thông.

Không chịu khuất phục, Toyota lên tiếng rằng cú drift chỉ thực hiện trong phạm vi nhà tư nhân chứ không phải trên đường phố, ngoài ra, người diễn viên đóng vai người con lái xe có thắt dây an toàn, 2 tay đặt trên vô lăng và chăm chú nhìn đường quan sát.

Đồng thời Toyota viên dẫn luật của Úc cho rằng được phép trình diễn tính năng của chiếc xe. Và họ chỉ thực hiện đoạn drift đúng luật để thể hiện tính năng off road của chiếc xe.

Mặc kệ mọi đơn khiếu kiện của Toyota , Cơ quan quản lý Úc vẫn một mực bác bỏ với lí do nếu người khác nhìn vào sẽ bắt chước, và có thể gây mất lái, gây tai nạn trên đường.

Từ trước đến nay, “Xử sở chuột túi” này chưa bao giờ bỏ qua cho những hành vi vi phạm giao thông. Trước đó, Ford cũng từng bị phạt với mẫu quảng cáo chiếc Ranger Raptor chạy quá nhanh. Volkswagen thì được cho rằng đã dùng những cách lái xe thiếu an toàn để quảng cáo sức mạnh tăng tốc. Gần đây nhất là Lewis Hamilton, tay đua vô địch Công thức 1 vì trò biểu diễn đốt lốp chiếc Mercedes AMG ngay tại sân đua.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục