Mercedes

Hãng xe Đức bất ngờ khai tử mẫu xe Mercedes-AMG GT


Theo thông báo từ hãng xe Đức, mẫu xe Mercedes-AMG GT sẽ bị ngừng sản xuất vào tháng 12/2021. Hiện tại, Mercedes đã không còn nhận đơn đặt hàng cho mẫu xe này, còn những chiếc xe được đặt trước đó vẫn sẽ được sản xuất giao tới khách hàng.

Mercedes hiện chưa cho biết về mẫu xe sẽ làm nhiệm vụ thay thế cho AMG GT.

Mẫu xe Mercedes-AMG GT sắp bị khai tử


Nguyên nhân của việc khai tử vẫn chưa được công bố. Trước đó, hãng xe Đức cũng cung cấp thêm phiên bản Black Series cho dòng xe Mercedes-AMG GT . Đây cũng là mẫu xe đang nắm giữ kỷ lục về mẫu xe thương mại hoàn thành vòng đua tại Nurburgring nhanh nhất (không bao gồm chiếc 911 GT2 RS được độ bởi Manthey-Racing), với thời gian 6 phút 48,05 giây cùng quãng đường 20,8 km.

Sức mạnh của mẫu xe này đến từ khối động cơ tăng áp kép V8 4.0L cho công suất tối đa 720 mã lực, mô-men xoắn 800Nm, tăng 143 mã lực và 100Nm so với GT R Pro. Chiếc xe chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc 0-100 km/h, trước khi đạt tốc độ tối đa 325 km/h.

Mercedes-AMG GT từng được tạp chí Motor Trend trao tặng danh hiệu Best Driver's Car cho phiên bản AMG GT S vào năm 2015.

Tại nước ta, hiện có 7 chiếc Mercedes-AMG GT lăn bánh, bao gồm các phiên bản AMG GT S tiêu chuẩn, AMG GT S Edition 1, AMG GT C Roadster, AMG GT R và AMG GT R Pro.v
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục