Xe máy Honda

Honda CBR1000RR-R bổ sung phiên bản kỷ niệm 30 năm

Honda - CBR1000RR-R vừa được ra mắt các model nâng cấp tại triển lãm EICMA 2021 đang diễn ra ở Milan, Italy.

Theo đó, xe nhận được những nâng cấp liên quan đến hiệu năng, trang bị tùy chọn cùng màu sắc mới cho 2 phiên bản Fireblade và Fireblade SP đồng thời có thêm phiên bản đặc biệt 30th Anniversary để kỷ niệm lịch sử kéo dài 3 thập kỷ của dòng sportbike Nhật Bản.

Cụ thể, Honda CBR 1000RR-R Fireblade SP 30th Anniversary được chấp bút bởi Tadao Baba, kỹ sư từng đảm nhiệm vai trò thiết kế Honda Fireblade CBR900RR ra mắt năm 1992.

Cả 2 nhận được bộ tem trang trí xanh-đỏ trên nền sơn trắng chủ đạo. Tuy nhiên có nhiều điểm khác trên phiên bản 30th Anniversary của Honda CBR 1000RR-R gồm có yên xe phía sau màu xanh, số thứ tự trong lô sản xuất giới hạn, tên phiên bản trên bình xăng, ống xả và chìa khóa thông minh.

Còn các trang bị khác vẫn được giữ nguyên trên CBR1000RR-R Fireblade và Fireblade SP đời 2022.

Trang bị động cơ 4 xy-lanh 1.000 cc vẫn có mức công suất tối đa 215 mã lực, đi cùng hộp số 6 cấp có tùy chọn bộ hỗ trợ sang số nhanh 2 chiều, được nâng cấp đường nạp khí, bộ lọc không khí phễu hộp gió và đường thoát của ống xả để cải thiện hiệu năng nạp/xả cho động cơ.

Công nghệ, hệ thống kiểm soát lực kéo HSTC và tay ga điện tử được tinh chỉnh để người lái kiểm soát xe mượt mà, dễ dàng hơn. Ngoài ra, Honda CBR 1000RR-R 2022 được trang bị 3 chế độ lái mặc định cùng một tùy chọn để người lái cài đặt mức độ can thiệp của HSTC, phanh động cơ và hỗ trợ chống bốc đầu.

Bên cạnh đó những liên quan đến kết cấu bao gồm tinh chỉnh khung sườn nhôm và tay đòn liên kết để tăng khả năng xử lý, các chi tiết ở đầu xe giảm tiết diện cản gió, bình xăng thiết kế gọn gàng hơn, đĩa sên ở bánh sau được tăng số bánh răng thành 43…

Honda CBR 1000RR-R Fireblade SP nổi bật với hệ thống treo điện tử Showa, kẹp phanh Brembo hiệu năng cao, hệ thống đo lường quán tính 6 trục, bảng đồng hồ điện tử…

Điểm nhấn trên cả 2 phiên bản còn chính là bộ mâm 17 inch sơn màu vàng bắt mắt hơn các model cũ.

Honda CBR 1000RR-R 2022 nhận được 3 gói phụ kiện mới là Carbon, Racing và Long Distance. Những trang bị đi kèm gồm có chắn bùn trước/sau làm bằng carbon, bộ che đĩa sên, ghế bọc da Alcantara, tem trang trí bánh xe…

Giá bán của xe vẫn chưa được công bố.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục