Xe máy Honda

Honda CBR1000RR-R SP bị triệu hồi do nguy cơ xảy ra cháy nổ

Vào ngày 3/2 vừa qua, Honda thông báo về việc triệu hồi tất cả các xe Honda CBR1000RR -R SP đời 2021 tại Mỹ do nguy cơ chảy dầu, gây ảnh hưởng đến động cơ cũng như an toàn trong khi sử dụng xe.

Nguyên nhân được hãng xe Nhật cho biết như sau : trong một số điều kiện sử dụng nhất định, ống dẫn làm mát dầu có thể bị quá nhiệt khiến móp méo hoặc vỡ đường ống. Qua đó, dầu động cơ có thể bị rò rỉ, bắn vào ống xả hoặc lốp sau gây trơn trượt, dễ dẫn đến tai nạn hoặc cháy nổ.

Những chiếc CBR1000RR-R SP 2021 nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong giai đoạn 28/4/2021 - 4/10/2021, tương đương với 100% lượng xe 3R 2021 mà Honda đã bán ra tại Mỹ với số lượng 331 xe tất cả. Được biết lỗi trên được phát hiện đầu tiên tại thị trường Nhật Bản, sau đó là một số trường hợp tại Châu Âu và Mỹ trong năm 2021.

Honda CBR1000RR-R SP 2021


Honda còn thông tin rằng việc sử dụng xe trong một số điều kiện cụ thể, ví dụ như bám đuôi xe khác hay đi ở tốc độ chậm, ống xả của xe sẽ không nhận đủ lượng gió mát để tản nhiệt. Nhiệt lượng tỏa ra từ cổ xả có thể quá lớn, khiến ống dẫn đầu đến bộ phận làm mát có thể bị méo hoặc nứt vỡ, dẫn đến việc rỏ rỉ dầu máy.

Các chủ xe sẽ nhận được thông báo triệu hồi từ hãng và những chiếc Honda CBR1000RR -R SP 2021 sẽ được thay mới ống dẫn dầu làm mát, sau đó được lắp thêm ốp cách nhiệt giữa cổ xả và ống dẫn làm mát dầu . Chi phí phụ kiện và công thay sẽ do phía đại lý phân phối Honda chi trả hoàn toàn. Tuy nhiên, do tình trạng chưa đủ phụ kiện nên việc triệu hồi và khắc phục lỗi trên CBR1000RR-R SP sẽ diễn ra theo từng giai đoạn.

Tại Việt Nam, Honda CBR1000RR -R SP 2021 đang được bán ra với giá 1,049 tỷ đồng, và hiện chưa có thông tin liên quan về việc triệu hồi.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Hiếm thấy Honda triệu hồi luôn á, ko biết bản ở Việt Nam có ảnh hưởng gì ko sao chưa nghe thông báo nhỉ
kĩ cỡ nào cũng gặp lỗi thôi bạn ơi, chủ yếu có thiệt hại đáng tiếc hay không thôi


Bài viết liên quan





Cùng chuyên mục