Ôtô Honda

Honda City hatchback sẽ ra mắt vào ngày 24/11 sau 26 năm


Phiên bản được mong đợi Honda City hatchback sẽ sớm ra mắt người dùng vào ngày 24/11 tới đây sau 26 năm.


Gần đây, những hình ảnh rò rỉ từ hồ sơ bằng sáng chế Honda City 2021 đã bị rò rỉ cho thấy xe có cả 2 phiên bản sedan và hatchback. City vốn là mẫu xe chủ lực trong dòng compact sedan hạng B của Honda, việc ra mắt phiên bản hatchback là tin vui đặc biệt với những người tiêu dùng trẻ tuổi. Dựa vào những hình ảnh rò rỉ thì phiên bản Honda City hatchback sẽ có đèn pha, lưới tản nhiệt và cản trước tương tự như bản Honda City sedan.

Tuy nhiên, từ phần trụ trung tâm đổ về phía sau sẽ có khác biệt lớn với phần mái kéo dài tích hợp cánh lướt gió, đèn hậu mỏng và cản sau bo tròn.

Mặt trước của Honda City Hatchback

Khoang nội thất của bản hatchback về cơ bản sẽ tương tự như bản sedan, ít nhất là phần bảng điều khiển. Nhiều tính năng trên bản sedan cũng sẽ xuất hiện bản hatchback, tuy nhiên nhờ những ưu thế về khung và kiểu dáng, không gian phiên bản hatchback sẽ luôn có phần rộng rãi hơn.

Bản dựng 3D của mẫu Honda City hatchback

Động cơ của Honda City hatchback khả năng cao cũng sẽ tương tự bản sedan gồm các tùy chọn: động cơ động cơ tăng áp 1.0L, 1.5L hút khí tự nhiên; 1.5L turbodiesel và 1.5L hybrid.

Thời điểm ra mắt chính xác Honda City hatchback đã chính thức được xác nhận. Trước đó, theo một nguồn tin rò rỉ, Honda City mới sẽ bắt đầu được xuất khẩu từ nửa đầu năm 2021 và đến các thị trường khác.

Tuy Honda không đưa ra bất kỳ bình luận hay thông báo nào, nhưng sự xuất hiện của Honda City hatchback được cho sẽ gây ảnh hưởng doanh số tới phiên bản cùng nhà cỡ nhỏ hơn Honda Jazz.

Tại Việt Nam, Honda hiện chỉ phân phối duy nhất phiên bản Honda city sedan với 2 đối thủ cạnh tranh chính là Toyota Vios, Hyundai Accent. Honda Việt Nam cũng vừa xác nhận sẽ ra mắt City mới vào cuối tháng 12 tới, việc ra mắt phiên bản Hatchback sẽ làm phân khúc cỡ nhỏ thêm sôi động và người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục