Ôtô Honda

Honda Civic 2022 ra mắt tại Châu Âu với duy nhất phiên bản hybrid e:HEV


Nhân kỷ niệm 50 năm ra mắt Civic Hatchback, hãng xe Nhật Bản đã giới thiệu Honda Civic e:HEV tại thị trường châu Âu, đồng thời thực hiện quá trình điện khí hóa ở phạm vi châu Âu.

Honda Civic 2022 ra mắt tại Châu Âu với duy nhất phiên bản hybrid e:HEV


Hệ thống truyền động e: HEV của Civic khác với các mẫu Jazz và HR-V nhỏ hơn , gần giống với hệ thống truyền động từ CR-V.

Đuôi xe Honda Civic e:HEV 2022


Cụ thể, Honda Civic e:HEV Hatch 2022 sử dụng một động cơ bốn xi-lanh 2.0L làm việc theo chu trình Atkinson, động cơ điện kép được gắn ở phía trước và một pin lithium-ion 72 cell nhẹ hơn được gắn dưới hàng ghế sau. Động cơ xăng được điều khiển bởi một bộ điều khiển công suất mới dẫn đến hiệu suất nhiệt là 41%.

 Honda Civic e:HEV 2022 có thể tự động chuyển đổi giữa các chế độ EV, Hybrid và Engine Drive


Đặc biệt, hệ truyền động trên Civic sẽ tự động chuyển đổi giữa các chế độ EV, Hybrid và Engine Drive mà không cần người lái xe cam thiệp. Đồng thời, xe cũng có 4 chế độ lái gồm: Eco, Normal, Sport và Individual.

Thân xe của Honda Civic e:HEV 2022


Tổng công suất suất cho ra là 181 mã lực và mô-men xoắn 315 Nm, được gửi đến bánh trước thông qua hộp số cố định. Điều này làm cho động cơ hybrid mạnh mẽ hơn đáng kể so với động cơ 1.5L VTEC Turbo của phiên bản tiền nhiệm, sản sinh 180 mã lực và mô-men xoắn 240 Nm.

 Honda Civic e:HEV 2022 mạnh hơn bản tiền nhiệm


Hệ truyền động này cho ra lượng khí thải WLTP CO2 mục tiêu dưới 110 g/km, giúp Honda tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về khí thải của EU.

Ngoại hình của Civic Hatchback tại châu Âu tương tự phiên bản đã ra mắt tại Mỹ, điểm khác biệt là xe không có chóa đèn pha, ống xả hoàn thiện bằng chrome có thể nhìn thấy ở phía sau mà thay thế bằng trang trí màu đen trên bộ khuếch tán, cộng với việc bổ sung thêm huy hiệu e: HEV thể hiện bản chất điện khí hóa.

Nội thất của Honda Civic e:HEV 2022


Nội thất của xe được trang trí họa tiết tổ ong trên bảng điều khiển và màn hình cảm ứng thông tin giải trí 9 inch với khả năng tương thích Apple CarPlay và Android Auto không dây.

Bản Advance nhận được cụm công cụ kỹ thuật số 10,2 inch và hệ thống âm thanh Bose 12 loa đẹp hơn. Không gian cabin được tăng lên so với thế hệ trước nhờ chiều dài cơ sở dài hơn 35 mm.

Màn hình trên Honda Civic e:HEV 2022


Công nghệ an toàn trên Honda Civic e: HEV tại châu Âu gồm bộ công nghệ hỗ trợ người lái Honda Sensing ADAS và 11 túi khí.

Theo kế hoạch, Honda Civic e: HEV sẽ có mặt tại các đại lý ở Châu Âu bắt đầu từ mùa thu năm 2022. Giá xe sẽ được công bố gần thời điểm bán ra thị trường.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục