Xe máy Honda

Honda sẽ trình làng 10 mẫu xe máy điện trong 3 năm tới

Vừa qua Honda đã có những chia sẻ về việc hướng tới trung hòa carbon, tập trung vào điện khí hóa trong các năm tới đồng thời thúc đẩy các chương trình hành động nhằm đạt tiêu chuẩn khí thải vào những năm 2040 của mình.

Theo đó, hãng xe Nhật công bố rằng họ sẽ giới thiệu hơn 10 mẫu xe điện mới vào năm 2025 , dự kiến, chiếc xe máy sử dụng nhiên liệu hỗn hợp (E20) sẽ sớm ra mắt trong năm 2023 này và các mẫu xe sử dụng nhiên liệu hỗn hợp (E100) vào năm 2025.

Honda sẽ trình làng 10 mẫu xe máy điện trong 3 năm tới


Ước tính từ Honda sẽ đạt doanh số 1 triệu chiếc trong vòng 5 năm tới và 3,5 triệu chiếc vào năm 2030, tương đương khoảng 15% tổng doanh thu trong cùng năm này. Hãng cũng cho biết sẽ trang bị cho xe máy điện pin hoàn toàn bằng thể rắn đang được phát triển.

5 mẫu xe sẽ ra mắt từ 2022-2024
4 mẫu xe sẽ ra mắt từ 2024-2025


Và có lẽ việc thúc đẩy xe điện cũng khiến hãng ngừng chế tạo các xe máy sử dụng động cơ đốt trong (ICE). Bởi Honda đang nghiên cứu để giảm lượng khí thải từ động cơ và giới thiệu các sản phẩm tương thích với nhiên liệu trung hòa khí carbon như hỗn hợp xăng-ethanol. Động thái này của nhà sản xuất xe máy hàng đầu thế giới thể hiện sự trách nhiệm trong vấn đề môi trường.

Hiện xe điện phổ thông Honda e đang được tổng công ty bưu điện Việt Nam để dùng cho việc giao hàng. Tiếp đến là dự án thử nghiệm với bưu điện Thái Lan để bán mẫu xe Benly e ngay trong tháng 9 này. Xa hơn nữa, Honda có kế hoạch giới thiệu 2 mẫu xe điện từ năm 2024 đến năm 2025 tại châu Á, châu Âu và Nhật Bản. Hãng đang thử nghiệm một loạt mẫu xe khác gồm cả những mẫu xe sạc trực tiếp bên cạnh xe có thể đổi pin.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục