Ôtô Honda

Honda trình làng công nghệ an toàn đa hướng Sensing 360


Thương hiệu Honda đã chính thức công bố về bản cập nhật mới nhất cho các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến sẽ được hỗ trợ bởi phần cứng mới được cài đặt trên các xe sắp ra mắt của hãng.

Theo đó, đi cùng với camera hiện đang được sử dụng của Honda , sẽ còn được bổ sung thêm 5 cảm biến radar sóng milimet .

Mô tả hệ thống Honda Sensing 360 quét cảm biến khi chuyển làn


Cụ thể, một cái sẽ hướng về phía trước và những cái khác sẽ được đặt ở bốn góc của xe để cung cấp tầm nhìn 360 độ. Qua đó, công nghệ này sẽ làm cho Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm của Honda trở nên tốt hơn bằng cách mở rộng tầm nhìn ra tứ phía.

Tương tự, cảnh báo giao thông phía trước của Honda , thông báo cho người lái nếu xe nhận ra nguy cơ va chạm kể cả khi xe đang chạy ở tốc độ thấp. Việc giảm thiểu va chạm khi chuyển làn sẽ hỗ trợ người lái nếu chiếc xe cảm thấy có vật cản trong điểm mù của nó bằng cách thông báo cho người lái xe, hoặc điều khiển xe về lại làn đường của mình.

5 cảm biến đặt xung quanh giúp xe Honda cảnh báo va chạm 360 độ quanh xe


Ngoài ra, bộ cảm biến cũng sẽ cho phép các phương tiện sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng tự động điều chỉnh tốc độ khi đến khúc cua. Giúp cho chiếc xe có thể thực hiện các vòng ôm cua mượt mà hơn và thoải mái hơn cho tất cả người ngồi trên xe.

Trợ lý Phó chủ tịch American Honda Motor, Gary Robinson cho biết : “Honda sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ của chúng tôi để cải thiện sự an toàn cho tất cả mọi người đi chung đường và đóng vai trò trong việc hiện thực hóa một xã hội giao thông không va chạm”.

Theo kế hoạch, Honda Sensing 360 sẽ ra mắt vào năm 2022 trên những mẫu xe được giới thiệu lần đầu tại thị trường Trung Quốc. Hãng dự định sẽ mở rộng khả năng tích hợp vào tất cả các loại xe vào năm 2030.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục