Hyundai

Hyundai Motor sẽ cung cấp các mẫu xe chạy bằng động cơ hydro cho thị trường Trung Quốc


Hyundai Motor đã chính thức ký 2 thỏa thuận cùng với các công ty tại thi trường Trung Quốc để cung cấp 4.000 xe tải chạy bằng nhiên liệu hydro vào năm 2025.
Cụ thể, thì thương hiệu ô tô nổi tiếng Hyundai đã chính thức ký kết một biên bản ghi nhớ (MOU) với Công ty Điện lực Thượng Hải, Công ty Hệ thống năng lượng Sunwise Thượng Hải và Công ty công nghệ tài chính điện Ronghe Thượng Hải.

Hãng xe se cung cấp khoảng 3.000 xe tải, được chạy bằng nhiên liệu hydro trong khoảng thời gian là 5 năm tiếp theo, cho những công ty thuộc khu vực ở đồng bằng sông Dương Tử.

Hyundai sẽ đem đến những chiếc xe tải chạy bằng động cơ hydro để làm việc và thiết lập một số nền tản kinh doan với 3 công ty này về những dòng xe chạy bằng động cơ hydro, bao gồm những khâu như sau: sản xuất động cơ hydro, cơ sở hạ tầng nạp hydro cho đến cung cấp và vận hành những dòng xe chạy bằng động cơ này.

Những công ty đó họ cũng cho biết, họ cũng đã ký MOU khác với Công ty Công nghệ & Vật liệu Tiên tiến và Tập đoàn HBIS, để có thể cung cấp khoảng 1.000 chiếc xe tải được sử dụng động cơ hydro cho những nghiệp được đặt trụ sở tại thủ đô (Jingjinji), bao gồm: Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc.

Hãng xe Hyundai , hiện tại đã tăng tường hợp tác với Chính phủ Trung Quốc và việc mở rộng kế hoạch kinh doanh với các công ty Trung Quốc, nhằm mục đích thâm nhập các dòng xe sử dụng động cơ hydro vào thị trường của Trung Quốc, trong bối cảnh Trung Quốc đang đặt mục tiêu là sẽ có hơn 1 triệu chiếc xe chạy bằng điện và kết hợp với việc sử dụng nhiên liệu hydro vào năm 2030.

Thương hiệu sản xuất ô tô nổi tiếng nhất Hàn Quốc cho biết, hãng xe này đã đặt ra mục tiêu là 27.000 xe ô tô sử dụng động cơ hydro sẽ được bán ra với mục đích thương mại vào năm 2030 tại thị trường tiêu thụ ô tô lớn nhất thế giới này.

Hyundai hiện đang bước vào những bước đầu trong kế hoạch phát triển dòng xe chạy bằng động cơ hydro, với mục đích phát triển dòng xe này ra toàn cầu.

Vào tháng trước, hãng cũng đã đặt ra cho mình là mục tiêu khoảng 64.000 xe tải chạy bằng nhiên liệu hydro sẽ được xuất khẩu vào năm 2030. Trong hoàn cảnh những dòng xe chạy bằng nhiên liệu tự nhiên đang được ưu tiên lên hàng đầu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục