Hyundai

Hyundai đưa ra công nghệ pin nhiên liệu hydro cho các mẫu xe hiệu suất N


Hyundai đã gợi ý mạnh mẽ rằng các mẫu xe hiệu suất trong tương lai từ bộ phận N của họ sẽ sử dụng hệ thống truyền động pin nhiên liệu hydro, như được đề xuất khi thương hiệu phụ được tách ra thành một thực thể riêng biệt vào năm 2025.

Thương hiệu N đã được ra mắt với khái niệm N 2025 Vision Gran Turismo tương lai, lấy công suất lý thuyết 872bhp từ hệ thống truyền động pin nhiên liệu hydro. Kể từ đó, thương hiệu đã tung ra Nexo như một trong hai chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hydro chính có mặt ở châu Âu, nhưng vẫn chưa mở rộng công nghệ này cho các dịch vụ hiệu suất của nó.Phát biểu tại sự kiện Ngày N của Hyundai , tại đó Kona N mới được tiết lộ, giám đốc tiếp thị Thomas Schemera cho biết các mẫu xe Hyundai N trong tương lai sẽ được cung cấp với hệ thống truyền động không phát thải: “Bất kể đó là pin điện, pin nhiên liệu hay - thú vị hơn - sự kết hợp của cả hai".

Ông cũng gợi ý về những tác động thực tế đang diễn ra của ý tưởng ra mắt kỳ lạ của thương hiệu: “Được hỗ trợ bởi pin nhiên liệu hydro sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới, khái niệm N 2025 Vision Gran Turismo kể từ đó là hiện thân cho định hướng hiệu suất điện của chúng tôi.

“Hơn nữa, khái niệm 'phòng thí nghiệm lăn' của chúng tôi - Racing Midship [RM20e] - cũng cho phép chúng tôi thử nghiệm và phát triển các công nghệ hiệu suất cao".

Sản sinh 799bhp và 708lb ft từ một động cơ điện đặt giữa cung cấp năng lượng cho trục sau, RM20e là phiên bản mới nhất của giường thử nghiệm hợp pháp trên đường của Hyundai N. Khi ra mắt vào năm ngoái, Schemera cho biết nó “báo hiệu rõ ràng khát vọng thương hiệu điện khí hóa trong tương lai đối với thương hiệu N hiệu suất của Hyundai , đưa N trở thành thể loại uy tín của hiệu suất cấp độ siêu xe”.

Chiếc Hyundai nóng bỏng có ký hiệu chữ N thứ sáu sẽ đến vào cuối năm nay, mặc dù thông tin chi tiết về những gì mong đợi vẫn còn khan hiếm. Thương hiệu đã xác nhận kế hoạch giới thiệu các mẫu SUV hướng đến hiệu suất hơn và đã đánh dấu nền tảng E-GMP mới - như được sử dụng bởi Ioniq 5 mới và Ioniq 6 sedan sắp tới - như một ứng cử viên khả thi để tăng hiệu suất.

Schemera cho biết thương hiệu sẽ vẫn cam kết đạt được hiệu suất dễ tiếp cận khi chuyển sang điện khí hóa: “Vậy điều gì tiếp theo cho N? Niềm vui lái xe bền vững - đây là tên của trò chơi. Kể từ khi chúng tôi giới thiệu khái niệm N Vision 2025 chạy bằng hydro, niềm vui bền vững đã là cách N hiện thực hóa tầm nhìn của Hyundai về 'Tiến bộ cho nhân loại'. Giờ đã đến lúc biến tầm nhìn đó thành hiện thực ”.

Sau đó, anh ấy nói thêm: “Thú vị khi lái xe không phụ thuộc vào kiểu lái xe".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục