Hyundai

Hyundai triệu hồi gần 300.000 xe Santa Fe Sport, Elantra, Kona, Veloster do lỗi có thể gây hỏa hoạn


Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã đưa ra hai đợt triệu hồi, một đối với mẫu SUV Santa Fe Sport và một đối với mẫu sedan Elantra , Kona SUV và hatchback Veloster tại thị trường Mỹ. Cả hai đều liên quan đến nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn.

Khoảng 151.200 chiếc Santa Fe Sport đời 2013-2015 đang được triệu hồi vì mô-đun hệ thống chống bó cứng phanh. Dầu phanh có thể bị rò rỉ bên trong mô-đun, có thể dẫn đến chập điện có thể làm tăng nguy cơ cháy khoang động cơ khi đang đỗ hoặc lái xe.Để khắc phục, các đại lý sẽ thay thế cầu chì đa ABS và kiểm tra và thay thế mô-đun ABS khi cần thiết. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, chủ sở hữu nên đậu xe bên ngoài và tránh xa các công trình để đề phòng cho đến khi việc sửa chữa thu hồi hoàn tất.Riêng biệt, hơn 125.800 chiếc Elantra phiên bản 2019-2020 và những chiếc Kona và Veloster năm 2019-2021 được trang bị động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít đang bị triệu hồi vì vòng dầu piston được xử lý nhiệt không đúng cách. Các vòng dầu được xử lý nhiệt không đúng cách có thể dẫn đến hư hỏng động cơ dẫn đến chết máy, tăng nguy cơ va chạm. Ngoài ra, dầu có thể rò rỉ vào các bộ phận xả nóng, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.Để giải quyết vấn đề này, các đại lý của Hyundai sẽ kiểm tra và thay thế động cơ nếu cần thiết. Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô sẽ triển khai phần mềm hệ thống cảm biến tiếng ồn vòng piston.

Tất cả các sửa chữa sẽ được thực hiện miễn phí và Hyundai sẽ bắt đầu thông báo cho chủ sở hữu tại Mỹ vào ngày 25 tháng 6.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
nguy hiểm quá may mà mình ko sử dụng những dòng xe này
trời ơi bị lỗi như này là phải thông báo cho người dùng thu hồi gấp sao lại đợi tới ngày 25.6. Lỡ xảy ra tai nạn là rất nguy hiểm
đúng rồi, mình cũng ko hiểu tại sao 25.6 mới thu hồi trong khi bây giờ mới đầu tháng 5 để lâu ngoài thị trường gây nguy hiểm cho người chạy
muốn triệu hồi xe, đặc biệt là 1 lượng lớn vậy phải lên kế hoạch căng lắm, muốn nhanh cũng khó á


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục