Hyundai

Hyundai triệu hồi 471.000 chiếc Tucson do lỗi đoản mạch điện tử có thể dẫn đến hỏa hoạn


Mới đây, thương hiệu ô tô Hyundai vừa ra thông báo triệu hồi 471.000 chiếc Tucson tại Mỹ. Nguyên nhân được đưa ra là do xuất hiện lỗi đoản mạch điện tử có thể gây cháy xe bất ngờ. Đồng thời, hãng xe Hàn Quốc khuyến cáo tài xế nên đỗ các ôtô này ngoài trời đến khi lỗi được sửa chữa xong để tránh rủi ro không đáng có.

Các xe Tucson bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này thuộc các đời khác nhau từ 2016 đến 2018 và 2020 đến 2021. Cụ thể, trên những ôtô này, các máy tính điều khiển hệ thống chống bó cứng phanh có thể bị trục trặc bên trong và gây chập điện, dẫn đến việc xe bốc cháy.

Hyundai Tucson đang bị triệu hồi tại Mỹ.


Hyundai cũng cho biết những chiếc xe được trang bị hệ thống Kiểm soát Hành trình Thông minh của hãng sẽ không bị triệu hồi đợt này.

Và đây không phải một đợt triệu hồi mới hoàn toàn mà nó là một phần của cuộc điều tra đang tiếp dẫn nhằm giải quyết vấn đề này. Hãng xe Hàn Quốc cũng xác nhận có nhiều vụ cháy đã xảy ra do lỗi trên nhưng không có thương vong nào.

Các chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo vào cuối tháng này để được thay thế cầu chì trên máy tính.

Trước đó, vào tháng 9 Hyundai cũng đã mở đợt triệu hồi khoảng 180.000 chiếc Tucson tại Mỹ thuộc các đời từ 2019 đến 2021 để sửa chữa vấn đề tương tự. Hyundai cho biết, sự ăn mòn có thể gây ra việc chập điện trong bảng mạch chống bó cứng phanh, khiến xe bị cháy ngay cả khi động cơ đã tắt.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục