Hyundai

Hyundai bất mí chiếc xe đầu tiên Ioniq 5 EV mới trước khi ra mắt

Hyundai đã phát hành một số hình ảnh xem trước của mẫu xe đầu tiên trong thương hiệu phụ EV đặt riêng của mình : Ioniq 5. 
Chiếc xe mới, được thương hiệu mô tả là “sự thay đổi cơ bản trong cách tiếp cận thiết kế BEV”, sẽ được tiết lộ đầy đủ vào tháng tới. Đây là mẫu xe sản xuất đầu tiên đặt trên nền tảng điện mô-đun (E-GMP) của Hyundai Kia .Công ty Hàn Quốc gợi ý thiết kế của Ioniq 5, có vẻ như vẫn trung thành với khái niệm 2019 45 mà nó dựa trên đó, mang lại “trải nghiệm độc đáo chỉ có thể được tận hưởng trong các BEV chuyên dụng” nhờ vào tỷ lệ và dáng đứng của nó.Các yếu tố thiết kế mới bao gồm 'Điểm ảnh tham số' (các yếu tố chiếu sáng giống như pixel nhỏ tô điểm cho mặt trước của xe), nắp ca-pô hình vỏ sò và bánh xe 20 inch được tối ưu hóa bằng khí. Giám đốc thiết kế toàn cầu của Hyundai , SangYup Lee, tự tin tuyên bố rằng chiếc xe đã thiết lập “một tiêu chuẩn mới mà tất cả các trải nghiệm thiết kế BEV sẽ được đo lường”.

Công nghệ được tìm thấy trong Ioniq 5 sẽ bao gồm hệ thống Xe tải (V2L) cung cấp nguồn điện 3,5kW, 110 / 220v thông qua sạc hai chiều - đủ để nướng gà tây trong lò nướng lớn. Sạc siêu nhanh hứa hẹn sẽ bổ sung lên đến 62 dặm phạm vi trong vòng năm phút.Ioniq 5 là chiếc xe đầu tiên trong số 3 chiếc EV được đặt dưới sự bảo trợ của Ioniq trong 4 năm tới.

Mỗi chiếc sẽ sử dụng một chiến lược đặt tên bằng số tương tự như dòng ID của Volkswagen. Số lẻ sẽ được sử dụng cho xe SUV và số chẵn cho các sedan và các mẫu xe khác.Ioniq 5 sẽ được tiếp nối vào năm 2022 bởi chiếc sedan thể thao chạy điện Ioniq 6, sẽ lấy những tín hiệu từ khái niệm Prophecy thấp. Một chiếc SUV cỡ lớn nhưng chưa từng thấy có tên Ioniq 7 sẽ hạ cánh vào năm 2024.

Các thiết kế sản xuất cuối cùng của cả ba vẫn chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, trước đây Hyundai đã cho biết họ có kế hoạch cho mỗi chiếc sẽ có một thiết kế đặc biệt và khác biệt, nhưng tất cả chúng sẽ có đèn pha pixel, như đã thấy trên các mẫu concept 45 và Prophecy.

Mỗi thiết bị sẽ dựa trên Nền tảng mô-đun toàn cầu Electric mới, được cho là có khả năng sạc nhanh và phạm vi hoạt động xa. Với trục cơ sở dài và sàn phẳng, nó cũng cho phép mỗi mẫu xe có không gian nội thất rộng rãi, theo Hyundai , sẽ được mô phỏng theo kiểu “phòng khách thông minh”.

Công ty cũng cho biết tất cả các mẫu xe mang thương hiệu Ioniq sẽ cung cấp các tính năng kết nối nâng cao "để tích hợp trải nghiệm trong xe và ngoài xe cho một hành trình liền mạch".

Hyundai Ioniq sẽ không thuộc phạm vi mô hình mới, cho thấy nó sẽ được đổi tên hoặc thay thế hoàn toàn.

Đến năm 2025, Hyundai dự định tung ra 16 chiếc xe điện mới để tăng doanh số bán hàng xe điện hàng năm lên hơn nửa triệu - tương đương chỉ hơn 10% tổng doanh số của hãng vào năm 2019. Nhìn chung, Tập đoàn ô tô Hyundai đang đặt mục tiêu đạt được 5% thị phần ô tô toàn cầu và chuyển đổi để trở thành một 'nhà cung cấp giải pháp di chuyển thông minh', thay vì hoàn toàn là một nhà sản xuất ô tô.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục