Hyundai

Triệu hồi gần 12.000 chiếc Hyundai Sonata và Nexo thế hệ mới do lỗi phần mềm

Dưới quyết định được ban hành bởi NHTSA, Hyundai buộc phải triệu hồi 11.870 chiếc Sonata và Nexo đời 2020 để lập trình lại phần mềm chạy công nghệ hỗ trợ đỗ xe thông minh 'Smart Park'. 


Smart Park là công nghệ cho phép chiếc xe tự đỗ, ngay cả trong không gian chật hẹp, không có tài xế ngồi tại vị trí ghế lái.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do công nghệ đỗ tự động Smart Park có thể không ngừng đúng lúc đúng chỗ, khiến cho chiếc xe tiếp tục lùi và gây ra tai nạn không đáng có.

Theo thương hiệu Hàn Quốc cho biết đến nay chưa có ghi nhận về tai nạn hoặc sự cố thương tích nào xảy ra do lỗi này.

Các chủ sở hữu có thể truy cập trang web của NHTSA để xem chiếc Sonata hoặc Nexo đời 2020 của mình có liên quan hay không. Được biết quá trình triệu hồi và khắc phục miễn phí bắt đầu từ ngày 4 tháng 6/2020.Khi vừa ra mắt, công nghệ Smart Park từng được quảng bá tại Mỹ với hàng loạt các diễn viên, người nổi tiếng như John Krasinski, Chris Evans, Rachel Dratch và huyền thoại bóng chày David Ortiz. Công nghệ này được điều khiển bằng cách ấn một nút bên trong xe trước khi người lái bước ra hoặc sử dụng chức năng điều khiển từ xa trên chìa khóa. Theo NHTSA tính năng này có thể cho phép chiếc xe tiếp tục di chuyển ngay cả khi phần mềm bị lỗi và có thể gây ra tai nạn.

Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục