Hyundai

Hyundai Kona quyết chiến Kia Seltos, tung khuyến mãi khủng lên đến 20 triệu đồng


Mặc dù chỉ vừa mới bước qua năm 2021 tuy nhiên thị trường ô tô nước ta đã có nhiều biến động. Chương trình ưu đãi 50% phí trước bạ từ Chính phủ đã kết thúc nên các đại lý lần lượt tung ra nhiều ưu đãi khác nhằm thu hút khách hàng.

Nhằm cạnh tranh với đối thủ nặng ký Kia Seltos , Hyundai Kona đã bắt đầu những bước đi đầu tiên trong chiến lược.Được biết hiện các đại lý Hyundai sẽ giảm giá tiền mặt cho khách hàng mua xe Kona , tuy nhiên mức giảm sẽ tùy theo phiên bản cũng như từng khu vực đại lý.

Theo khảo sát, một đại lý trong TP. Hồ Chí Minh đang chào bán Hyundai Kona với mức giảm lên tới 20 triệu đồng ở phiên bản 2.0 AT tiêu chuẩn, như vậy giá xe chỉ còn 616 triệu đồng, gần hơn với giá khởi điểm của Kia Seltos (599 triệu đồng). Bên cạnh đó khách hàng còn được tặng thêm full bộ phụ kiện 8 món cho Hyundai Kona và cả gói bảo dưỡng trị giá 5 triệu để giúp mẫu xe này có sức nặng cạnh tranh hơn.

Giá bán lẻ đề xuất các phiên bản của Hyundai Kona (Đơn vị: Đồng).


Phiên bản Giá niêm yết
Hyundai Kona 2.0 AT 636.000.000
Hyundai Kona 2.0 AT Đặc biệt 699.000.000
Hyundai Kona 1.6 AT Turbo 750.000.000


Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), trong năm 2020 Hyundai Kona đạt thành tích bán chạy nhất phân khúc với 7.863 xe được tiêu thụ, vượt qua hẳn đối thủ Kia Seltos .

Kia Seltos


Tuy nhiên lí giải cho điều trên, Kia Seltos là mẫu xe đang gây bão trong phân khúc bởi ngoại hình bắt mắt cùng dàn trang thiết bị hiện đại và giá bán phải chăng. Nhưng vấn đề là mẫu xe này xuất hiện khá trễ trong năm qua, cụ thể là tháng 7/2020. Và vì sức nóng của mẫu xe này quá lớn, khiến THACO không đáp ứng đủ nhu cầu đặt hàng nên xe rơi vào tình trạng khan hàng. Khách hàng phải đợi đến 2 tháng sau khi đặt cọc mới nhận được xe.

Và chỉ trong 4 tháng cuối năm, Kia Seltos đạt được thành tích khủng là 6.065 chiếc.

Theo dự kiến, cả hai mẫu xe này sắp tới sẽ có nhiều nước đi đầy tính toán khi khả năng cạnh tranh cực cao trong năm nay. Và theo nhiều dự đoán Kia Seltos sẽ vượt mặt Hyundai Kona để trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục