Hyundai

Hyundai từ bỏ phát triển động cơ diesel, tập trung vào xe điện

Khi ngành công nghiệp ô tô đang chuyển hướng sang điện khí hóa do các quy định về khí thải ngày càng nghiêm ngặt, động cơ diesel là loại động cơ dễ bị tuyệt chủng nhất. Hậu quả của vụ lộn xộn Dieselgate của Tập đoàn Volkswagen đã đẩy nhanh sự sụp đổ dần dần của loại xe đốt dầu, và mặc dù nó vẫn còn phổ biến ở châu Âu, nhưng số liệu bán hàng cho thấy xe hybrid và xe điện hiện đang phổ biến hơn động cơ diesel.Vì những lý do này, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta nghe nói rằng Hyundai đã từ bỏ việc phát triển động cơ diesel mới về cơ bản. Trích dẫn các nguồn tin ngành công nghiệp Hàn Quốc và các báo cáo địa phương, Korea Joong Ang Daily cho biết Hyundai đã tạm dừng phát triển động cơ diesel vào nửa cuối năm 2020. Mặc dù động cơ thế hệ tiếp theo chưa được đưa vào hoạt động, nhưng các động cơ diesel hiện tại sẽ được cập nhật trong những năm tới. Nói cách khác, sẽ phải mất một thời gian nữa Hyundai mới loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel.

Đối với động cơ xăng, những điều này vẫn còn phù hợp khi Hyundai sẽ tung ra các mẫu xe hybrid và plug-in hybrid trong nhiều năm tới. Do đó, động cơ xăng vẫn còn phù hợp và các kỹ sư sẽ tiếp tục trích xuất từng giọt hiệu suất cuối cùng để giữ cho các cơ quan quản lý hài lòng.

Các quy định của Euro 7 dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào giữa thập kỷ này, vì vậy tất cả các nhà sản xuất ô tô bán ô tô tại Lục địa già đều phải cắt bỏ công việc của họ. Đồng thời, các công ty đang chuẩn bị cho kỷ nguyên EV không thể tránh khỏi, thúc đẩy các khoản đầu tư lớn vào các nền tảng mới cho các phương tiện tránh sử dụng động cơ đốt trong.

Hyundai đã tuyên bố sẽ có 23 chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện được bán ra vào năm 2025, với việc Ioniq 5 ra mắt vào tháng tới để báo hiệu làn sóng mới của xe điện chuyên dụng. Kia cũng đang chuẩn bị một đội xe không khí thải, nhiều trong số đó đã được giới thiệu sớm. Đối với thương hiệu hạng sang Genesis , họ cũng đã ám chỉ rằng họ sẽ nhảy vào dòng xe điện không sớm thì muộn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục