Hyundai

Hyundai đóng cửa trung tâm phát triển động cơ đốt trong, tập trung vào lĩnh vực xe điện


Hyundai đã ngừng hoạt động đơn vị động cơ đốt trong trong trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Namyang, Hàn Quốc- theo tin tức từ Korea Economic Daily và Business Korea.

Hyundai đóng cửa trung tâm phát triển động cơ đốt trong, tập trung vào lĩnh vực xe điện


Điều này có nghĩa là nhà sản xuất Hàn Quốc đã chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất động cơ đốt trong. Một nhóm nhỏ các kỹ sư sẽ được tách ra để sửa đổi các động cơ đốt trong hiện có do công ty sản xuất, trong khi phần lớn lực lượng lao động trong đơn vị thiết kế động cơ giờ sẽ làm việc tại trung tâm thiết kế điện khí hoá.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Hyundai ở Namyang


Gần đây cũng đã xuất hiện một số thông tin cho rằng Hyundai sẽ chuyển đổi các trung tâm phát triển hệ thống truyền động và hiệu suất thành trung tâm thử nghiệm điện khí hóa và trung tâm phát triển hiệu suất điện khí hóa.

Hyundai ra mục tiêu bán được 1,7 triệu chiếc EV trên toàn thế giới vào năm 2026


Giám đốc điều hành Hyundai Motor – ông Chang Jae-hoon cho biết, công ty sẽ thực hiện các bước quyết liệt để chuyển đổi thành nhà sản xuất xe điện nhanh nhất có thể với mục tiêu bán được 1,7 triệu chiếc EV trên toàn thế giới vào năm 2026.

Phía nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc còn hợp nhất các bộ phận khác nhau để rút ngắn thời gian nghiên cứu và phát triển. Điển hình như phòng Quản lý Dự án và phòng Phát triển Sản phẩm Tích hợp sẽ được ghép vào làm một với nhiệm vụ phát triển xe từ khâu thiết kế đến sản xuất.

Mặt khác, Hyundai trước đó cũng đã công bố thông tin ông Albert Biermann thôi giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của tập đoàn này. Với xuất thân là một kỹ sư người Đức, ông Biermann sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn kỹ thuật cho tập đoàn Hàn Quốc.

Hyundai sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD (chủ yếu cho ô tô điện) tại thị trường Mỹ từ nay đến năm 2025


Thương hiệu cũng xác nhận rằng sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD (chủ yếu cho ô tô điện) tại thị trường Mỹ từ nay đến năm 2025. Trong khi đó, ở Ấn Độ, Hyundai sẽ đầu tư 530 triệu USD để ra mắt 6 mẫu ô tô điện mới tại thị trường này từ nay đến năm 2028.

Hyundai sẽ đầu tư 530 triệu USD cho thị trường Ấn Độ


Khởi động cho dải sản phẩm chạy điện là Ioniq 5, Kia EV6 và Genesis GV60, đều được phát triển trên nền tảng Electric Global Modular Platform (E-GMP) mới của tập đoàn Hyundai.

Ioniq 6 và Ioniq 7 sẽ ra mắt vào năm 2024


Theo kế hoạch, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ cho ra mắt Ioniq 6 và Ioniq 7 dành cho năm 2024. Bên cạnh đó, Hyundai cũng đang tập trung nguồn lực phát triển cả công nghệ pin nhiên liệu hydro.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục