Hyundai

Mẫu MPV hoàn toàn mới Hyundai Stargazer sắp ra mắt, dùng chung nền tảng Kia Carens

Mẫu xe Hyundai Stargazer nhiều lần bị bắt gặp chạy thử nghiệm tại Hà Quốc và Indonesia. Đây là một chiếc MPV hoàn toàn mới của thương hiệu Hàn Quốc mang cấu hình 3 hàng ghế.

MPV hoàn toàn mới Hyundai Stargazer sẽ có chung nền tảng với Kia Carens mới ra mắt gần đây


Dự kiến, Hyundai Stargazer mới sẽ được phát triển dựa trên cùng nền tảng với mẫu MPV Kia Carens mới ra mắt tại Ấn Độ gần đây. Về cơ bản, đây là phiên bản mở rộng của nền tảng SP2 làm nền tảng cho Kia Seltos , Hyundai Creta và Hyundai Alcazar.

Hyundai Stargazer mới dự đoán được giới thiệu tại Indonesia vào năm 2022, sản xuất tại nhà máy sản xuất của hãng tại thị trường này.

Dựa vào những hình ảnh thử nghiệm thu được, Hyundai Stargazer mới có chiều dài khoảng 4,5 mét, tương tự như Alcazar, đi kèm với một kiểu dáng giống như MPV thông thường.

Phần đầu xe có nhiều điểm tương đồng với Tucson mới


Thiết kế đèn pha tách biệt với đèn chính được đặt bên dưới và đèn chạy ban ngày ở trên cùng. Phần lưới tản nhiệt cũng được thiết kế độc đáo, nhiều điểm tương đồng với Tucson mới. MPV sẽ có ăng-ten vây cá mập và đường mái dốc.

Khả năng cao, Hyundai Stargazer mới có thể sẽ được cung cấp trong các tùy chọn 6 và 7 chỗ ngồi . Chiếc xe có thể chia sẻ các thành phần nội thất với Hyundai Creta/Alcazar.

Công nghệ an toàn trên xe chính là gói công nghệ Hyundai SmartSense , bao gồm các tính năng như phát hiện điểm mù, kiểm soát hành trình thích ứng, phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ chuyển làn đường,…

Mẫu MPV hoàn toàn mới này sẽ được trang bị động cơ xăng hút khí tự nhiên 1.5L 4 xi-lanh có khả năng sản sinh công suất 113 mã lực và mô-men xoắn 145Nm. Các tùy chọn hộp số có thể bao gồm hộp số sàn 6 cấp và tự động CVT.

Riêng tại thị trường Ấn Độ, Hyundai Stargazer cũng có thể nhận được động cơ diesel turbo 1.5L sản sinh công suất 113 mã lực và mô-men xoắn 250Nm. Hoặc động cơ xăng tăng áp 1.4L sản sinh công suất 138 mã lực.

Về phía nhà sản xuất Hàn Quốc hiện vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về mẫu MPV này nhưng truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng Stargazer sẽ được giới thiệu tại Ấn Độ vào năm 2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục