Hyundai

Hyundai Nexo bị triệu hồi vì rò rỉ khí hydro và bắt lửa gây cháy nổ

Theo thông tin, Hyundai sẽ triệu hồi mẫu xe Nexo chạy bằng pin nhiên liệu hydro vì khả năng rò rỉ hydro, có thể dẫn đến hỏa hoạn .

Có tổng cộng 54 chiếc Hyundai Nexo dính lỗi, được sản xuất từ 10/8/2018 đến 17/12/2018, thuộc model 2019.

Hyundai Nexo bị triệu hồi vì nguy cơ rò rỉ khí hydro và bắt lửa.


Cuộc điều tra được tiến hành sau khi chiếc xe hydro Hyundai Nexo sản xuất vào năm 2019 bốc cháy tại trạm tiếp nhiên liệu hydro ở Hàn Quốc. Khi chủ xe (đang bị tĩnh điện) tiếp xúc với nắp nhiên liệu, đã xảy ra hiện tượng bắt lửa. Rất may, hệ thống dập lửa của trạm hydro đã nhanh chóng dập tắt ngọn lửa này.

Sau đó, Hyundai đã phân tích sự cố này và phát hiện ra bộ lọc ngăn chứa nhiên liệu đã tách ra ngay sau khi nạp nhiên liệu xong . Điều này khiến cho hydro rò rỉ từ bình chứa vào khoang nạp nhiên liệu. Họ cũng đã phát hiện lỗi sai đến từ nhà cung cấp. Nguyên mẫu thiết kế bộ lọc phải được hàn bằng laser. Nhưng nhà cung cấp đã sử dụng bộ lọc gốc epoxy.

Các chủ sở hữu có xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về việc triệu hồi Hyundai Nexo vào đầu tháng 6/2022.


Hyundai sẽ gửi thông báo triệu hồi đến các chủ xe Hyundai Nexo vào đầu tháng 6/2022. Họ sẽ mang xe đến đại lý Hyundai tại địa phương, để được thay thế miễn phí các bộ phận liên quan.

Hyundai Nexo có công suất là 161 mã lực và mô-men xoắn 394 Nm. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h sau 9,6 giây. Theo Hyundai , chiếc crossover chạy được quãng đường 612 km sau khi nạp đầy nhiên liệu. Ưu điểm của Nexo là độ êm ái khi chạy và tính thân thiện với môi trường. Mẫu xe này chỉ thải ra môi trường hơi nước. Giá bá n của Nexo là từ 58.300 USD.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục