Hyundai

Xe điện Hyundai Ioniq 5 sẽ được giới thiệu tại Việt Nam vào tuần tới

Mẫu xe điện Hyundai Ioniq 5 dự kiến sẽ được giới thiệu tại nước ta vào tuần tới nhằm nghiên cứu thị trường. Tuy nhiên, thời gian cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Hyundai Ioniq 5


Mặc dù là sản phẩm đầu tiên của Ioniq, thương hiệu chuyên sản xuất ô tô EV trực thuộc Hyundai nhưng Ioniq vẫn mang logo của tập đoàn mẹ.

Nội thất của Hyundai Ioniq 5


Có thể nói Ioniq 5 chính là một bước ngoặc lớn của Hyundai trong lĩnh vực phát triển EV. Xe mang thiết kế mang phong cách kết hợp retro - tương lai, nội thất hiện đại và vật liệu cao cấp là những điểm thu hút của mẫu xe này.

Vô-lăng của Hyundai Ioniq 5
Màn hìn của Hyundai Ioniq 5
Màn hình đôi trên Hyundai Ioniq 5
Ghế lái trên Hyundai Ioniq 5


Về kích thước , Hyundai Ioniq 5 có chiều dài x rộng x cao tương ứng 4.635 x 1.890 x 1.605 (mm), chiều dài cơ sở 3.000 mm. Xe ngắn hơn Elantra và cao hơn Kona khoảng 51 mm nhưng chiều dài cơ sở lại tốt hơn mẫu D-SUV Palisade. Trong nhóm xe EV, Ioniq 5 có kích cỡ tương đồng Ford Mustang Mach-E và Nissan Ariya.

Hông xe của Hyundai Ioniq 5


Ioniq 5 cũng là mẫu ô tô thương mại đầu tiên của Hyundai sử dụng nền tảng E-GMP , với cấu hình một mô-tơ điện, dẫn động cầu sau (215 mã lực, 350 Nm) hoặc 2 mô-tơ điện, dẫn động 4 bánh toàn thời gian (302 mã lực, 605 Nm).

Đuôi xe của Hyundai Ioniq 5


Đi cùng theo đó là gói pin 58 kWh tiêu chuẩn hoặc tùy chọn pin 72,6 kWh. Thương hiệu Hàn Quốc cho biết tầm hoạt động mỗi lần sạc đầy của phiên bản dùng mô-tơ đơn, dẫn động cầu sau và pin 72,6 kWh vào khoảng 480 km.

Đầu xe của Hyundai Ioniq 5


Vừa qua, Hyundai Ioniq 5 cũng bất ngờ ẵm đến 3 giải thưởng quan trọng của World Car Awards 2022 , gồm giải Xe của năm, Xe điện của năm và Thiết kế xe của năm.

Hyundai Ioniq 5 sẽ giới thiệu tại Việt Nam vào tuần tới
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục