Hyundai

SUV thuần điện Hyundai Ioniq 5 sắp ra mắt tại Đông Nam Á

Sau thời gian mở bán tại Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu thì giờ đây mẫu  SUV thuần điện Hyundai Ioniq 5  cũng chuẩn bị có mặt tại Đông Nam Á. Cụ thể, đại lý tại Malaysia đã bắt đầu nhận đặt cọc mẫu xe này.

Malaysia là thị trường đầu tiên ở Đông Nam Á bán Hyundai Ioniq 5


Theo một số nguồn tin, Hyundai Ioniq 5 sẽ chính thức ra mắt thị trường Malaysia vào tháng 3 năm nay. Dự kiến, Hyundai Ioniq 5 cũng sẽ có 2 loại pin, tương tự Kona EV. Bao gồm pin 58 kWh và 72,6 kWh cho quãng đường di chuyển tối đa sau khi sạc đầy có thể sẽ là 430 km tương tự các thị trường khác.

Tham khảo tại quốc tế, cụm pin 72,6 kWh có thể dùng cho Hyundai Ioniq 5 phiên bản dẫn động cầu sau RWD, 1 mô-tơ điện hoặc phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD, 2 mô-tơ điện. 2 phiên bản này có sức mạnh lần lượt là 215 mã lực và 302 mã lực.

Quãng đường di chuyển tối đa sau sạc đầy của Hyundai Ioniq 5 là 430 km


Trong khi đó, cụm pin 58 kWh cũng có thể dùng cho Hyundai Ioniq 5 phiên bản RWD và AWD. Ở phiên bản RWD và dùng pin 58 kWh, xe sở hữu công suất tối đa 168 mã lực. Con số tương ứng của phiên bản AWD là 232 mã lực.

Thông qua hệ thống sạc nhanh DC 50 kW, thời gian sạc 80% pin 72,6 kWh là khoảng 62 phút. Còn hệ thống sạc nhanh DC 350 kW cho phép tăng dung lượng pin từ 10% lên 80% trong 18 phút. Thậm chí, chỉ cần cắm sạc 5 phút, người dùng có thể lái Hyundai Ioniq 5 thêm 100 km nữa. Riêng với hệ thống sạc tại nhà, người dùng sẽ phải chờ 31 tiếng đồng hồ mới có thể sạc đầy pin.

Nội thất Hyundai Ioniq 5 nổi bật với 2 màn hình cỡ lớn, cần số vô-lăng


Sau Malaysia, mẫu SUV thuần điện này có thể sẽ mở bán tại Indonesia và thậm chí hãng xe Hàn còn lên kế hoạch lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Hyundai Ioniq 5 có được phân phối chính hãng tại Việt Nam như Kia EV6 hay không. Trong năm nay, Kia EV6 sẽ chính thức được giới thiệu tại Việt Nam .
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục