Hyundai

Hyundai cảnh báo đại lý về tình trạng bán chênh giá sản phẩm

Theo tờ Automotive News, các khách hàng tại Mỹ đã gửi thư điện tử cho Hyundai nhằm phản ánh việc đại lý quảng cáo trực tuyến một mức giá và sau đó tăng giá khi khách hàng trực tiếp đến đại lý.

Hyundai cảnh báo đại lý về tình trạng bán chênh giá sản phẩm


Cụ thể, một thư của khách hàng nêu rõ giá một chiếc Hyundai Palisade năm 2022 được hãng niêm yết là 50.730 đô la, ra tới đại lý được thông báo giá 66.728 đô la.

Tương tự ở một đại lý khác đang yêu cầu người mua trả 65.015 đô la cho một chiếc Hyundai Ioniq 5 , mặc dù giá bán lẻ chính hãng chỉ 49.400 đô la với tùy chọn dẫn động bốn bánh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Hyundai đã truyền thông nội bộ đến các đại lý rằng: “Khách hàng đang bày tỏ sự không hài lòng với một số phương thức báo giá nhất định. Nếu không được chấn chỉnh, sẽ tổn hại đến thương hiệu của chúng ta”.

Tuy nhiên, Hyundai không nêu rõ tên đại lý, chỉ ngụ ý các đại lý ô tô ở phía tây nước Mỹ đã làm điều này (bán chênh giá), dẫn đến hơn 80% khách hàng phải chấp nhận trả giá cao hơn so với giá niêm yết.

Hyundai lưu ý rằng chuyện này nguy cơ làm tổn hại việc thu hút khách hàng mới và giữ chân những người trung thành.

Tuy nhiên, một số đại lý nói rằng họ là những doanh nghiệp độc lập, có thể tự do thiết lập chính sách giá của riêng mình, miễn là phù hợp với pháp luật và nghĩa vụ hợp đồng với hãng xe.

Để xử lý tình huống này, các hãng xe thường sẽ đe dọa cắt giảm lợi ích quảng cáo và giảm phân bổ sản phẩm về đại lý.

Được biết nguyên nhân của vụ việc này chính là do tình trạng khan hiếm hàng hóa , cầu vượt cung của một số mẫu xe hot tại Mỹ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục