Hyundai

Hyundai tạm dừng hoạt động một nhà máy trong bối cảnh đại dịch


Mới đây, Hyundai Motor vừa thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động tại một nhà máy trong nước để kiểm soát lượng hàng tồn kho trong bối cảnh đại dịch.


Theo kế hoạch, nhà máy Jeonju (nơi sản xuất các loại xe thương mại như xe buýt và xe tải) là nơi sẽ tạm ngừng hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu (tức từ ngày 4/1 đến ngày 8/1) do nhu cầu đối với các mẫu xe này khá yếu.

Nhà máy Hyundai ở Jeonju


Và dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào ngày 11 tháng 1.

Được biết hồi năm ngoái, khi đợt dịch COVID-19 bùng phát, Hyundai đã thực hiện các điều chỉnh hoạt động sản xuất tại các nhà máy địa phương.

Gần nhất là vào tháng trước, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc đã cho tạm dừng hoạt động nhà máy Asan, nơi sản xuất các mẫu sedan Sonata và Grande ur, trong hai tuần cho đến hết ngày 6 tháng 1 do doanh số bán của mẫu sedan Sonata yếu.

Hiện nay, Hyundai có bảy nhà máy trong nước, bao gồm năm nhà máy ở Ulsan, một nhà máy ở Asan và một nhà máy ở Jeonju; 10 nhà máy ở nước ngoài bao gồm bốn nhà máy ở Trung Quốc và một nhà máy ở Hoa Kỳ, Cộng hòa Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ấn Độ và Brazil. Tổng công suất đạt đến 5,5 triệu xe.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục