Hyundai

Bản phác thảo về xe điện Hyundai Ioniq 7 với ngoại hình ấn tượng, sẽ sở hữu nhiều công nghệ tương lai


Sau sự thành công của chiếc crossover cỡ trung Ioniq 5, thương hiệu ô tô Hàn Quốc Hyundai ngày càng chứng minh được thực lực của mình trên thị trường ô tô đầy cạnh tranh này.

Theo kế hoạch, Hyundai sẽ giới thiệu 3 mẫu xe chuyên dụng mới mang thương hiệu con Ioniq sẽ ra mắt dần trong vòng 4 năm tới và hứa hẹn sẽ có nhiều mẫu xe hơn nữa trong tương lai. Ba mẫu xe được công bố cho thương hiệu Ioniq là Ioniq 5, 6 và 7, với số chẵn được sử dụng cho sedan và số lẻ dành riêng cho SUV.Mặc dù phải đến năm 2024, Hyundai Ioniq 7 mới chính thức ra mắt nhưng dựa vào những ảnh teaser từ hãng xe Hàn, một số nhà thiết kế đã tung ra bản phác thảo để người dùng dễ hình dung hơn.Được biết, Hyundai Ioniq 7 sẽ là mẫu xe SUV 7 chỗ 3 hàng ghế, được sản xuất dựa trên nền tảng modul xe điện (E-GMP) của hãng xe Hàn và dùng chung nền tảng với Ioniq 5 nhưng có phần thân rộng hơn và trục cơ sở kéo dài.

Ngoại hình chiếc xe cũng mạnh mẽ hơn nhờ vào lưới tản nhiệt giả cỡ lớn ở đầu xe đi cùng bộ đèn chữ L và dải đèn LED ngang đầu. Ioniq 7 sử dụng cụm pin lớn được đặt trong sàn xe. Cụm pin có dung lượng lên đến 100kWh, cung cấp năng lượng cho chiếc SUV có thể di chuyển trong khoảng cách 600 km. Được trang bị hệ thống sạc 800V, pin có thể được sạc đến 80% trong vòng 18 phút bằng bộ sạc siêu nhanh.Mẫu xe này sẽ sở hữu nhiều công nghệ hiện đại dựa trên Al như định vị và các dịch vụ kết nối bằng cách lắp đặt các chất bán dẫn ô tô được phát triển với sự hợp tác của Nvidia trên những chiếc ô tô mới sẽ ra mắt từ năm 2022. Ioniq 7 có thể đạt công suất tổng lên đến 313 mã lực, kết hợp cùng hệ dẫn động AWD hoặc FWD. Trước đó, mẫu Ioniq 5 được biết có công suất cao nhất 302 mã lực.Như vậy, Ioniq 5 đã thuận lợi ra mắt công chúng vào đầu năm nay. Tiếp đến Ioniq 6 sẽ trình làng vào năm 2022 và Ioniq 7 sẽ đến vào năm 2024.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục