Hyundai

Hyundai xác nhận ra mắt Ioniq 5 EV vào đầu năm 2021


Hyundai đã xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe đầu tiên của thương hiệu phụ chạy hoàn toàn bằng điện vào đầu năm sau với tên gọi Ioniq.


"Đầu năm 2021" là ngày tiết lộ cho phiên bản này, dự kiến ​​sẽ có mặt tại các phòng trưng bày vào giữa năm. Được gọi là Ioniq 5, đây là chiếc đầu tiên trong số 3 chiếc EV  được đặt dưới sự bảo trợ của Ioniq trong 4 năm tới.

Mỗi chiếc sẽ sử dụng một chiến lược đặt tên bằng số tương tự như dòng ID của Volkswagen. Số lẻ sẽ được sử dụng cho xe SUV và số chẵn cho các sedan và các mẫu xe khác.Ioniq 5 2021 sẽ là  một chiếc crossover nhỏ gọn dựa trên mẫu concept Hyundai 45 cấp tốc từ triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái. Các chi tiết mới của chiếc xe được Hyundai xác nhận bao gồm ba 'tính năng bổ sung' sẽ được ra mắt.

Đầu tiên là công nghệ xe-tải (vehicle-to-load) - sạc hai chiều cho phép chủ sở hữu sử dụng pin của ô tô để tích trữ năng lượng và sau đó xả trở lại lưới điện quốc gia hoặc gia đình khi cần thiết trong thời gian cao điểm.

Thứ hai là khả năng sạc nhanh, mặc dù công ty Hàn Quốc vẫn chưa tiết lộ chi tiết tốc độ sạc chính xác mà chiếc xe có thể thực hiện.

Thứ ba là "một loạt các tính năng sắp được công bố" của chiếc xe.Ioniq 5 sẽ được tiếp nối vào năm 2022 bởi chiếc sedan thể thao chạy điện Ioniq 6, lấy những tín hiệu từ khái niệm Prophecy thấp. Một chiếc SUV cỡ lớn chưa từng có tên gọi Ioniq 7 sẽ hạ cánh vào năm 2024.

Các thiết kế sản xuất cuối cùng của cả ba vẫn chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, Hyundai trước đây đã cho biết họ có kế hoạch cho mỗi chiếc sẽ có một thiết kế đặc biệt và khác biệt, nhưng tất cả chúng đều sẽ có đèn pha pixel, như đã thấy trên các mẫu concept Hyundai 45 và Prophecy.

Mỗi chiếc sẽ đặt trên đỉnh Nền tảng mô-đun toàn cầu điện hoàn toàn mới của thương hiệu, được cho là có khả năng sạc nhanh và phạm vi hoạt động xa. Với trục cơ sở dài và sàn phẳng, nó cũng cho phép mỗi mẫu xe có không gian nội thất rộng rãi, Hyundai cho biết sẽ được mô phỏng theo kiểu “phòng khách thông minh”.

Công ty cũng cho biết tất cả các mẫu xe mang thương hiệu Ioniq sẽ cung cấp các tính năng kết nối nâng cao "để tích hợp trải nghiệm trong xe và ngoài xe cho một hành trình liền mạch".

Hyundai Ioniq sẽ không thuộc phạm vi mô hình mới, cho thấy nó sẽ được đổi tên hoặc thay thế hoàn toàn.

Đến năm 2025, Hyundai dự định tung ra 16 chiếc xe điện mới để tăng doanh số bán hàng xe điện hàng năm lên hơn nửa triệu - tương đương chỉ hơn 10% tổng doanh số của hãng vào năm 2019. Nhìn chung, Tập đoàn ô tô Hyundai đang hướng tới mục tiêu đạt được 5% thị phần ô tô toàn cầu và chuyển đổi để trở thành 'nhà cung cấp giải pháp di chuyển thông minh', thay vì hoàn toàn là nhà sản xuất ô tô.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục