Hyundai

Hyundai thu hồi gần 129.000 ô tô vì lỗi ổ trục thanh kết nối dẫn đến hư hỏng động cơ


Huyndai triệu hồi số lượng lớn xe có nguy cơ bị mòn ổ trục thanh kết nối dẫn đến hư hỏng động cơ, tăng khả năng gây họa hoạn.


Hyundai Motor Mỹ đã ra lệnh triệu hồi 128.948 xe của mình, bao gồm Santa Fe 2012, Sonata Hybrid 2011-2013 và 2016, và Veloster 2015-2016, vì các ổ trục thanh kết nối trong động cơ có thể bị mòn sớm và hư hỏng động cơ, theo Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA). Việc hư hỏng động cơ cuối cùng có thể làm tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn hoặc động cơ ngừng hoạt động, dẫn đến tai nạn.Các chủ xe sẽ được thông báo về đợt triệu hồi bắt đầu từ ngày 22 tháng 1 năm 2021 để mang xe đến đại lý của Hyundai. Nếu đại lý phát hiện có hư hỏng ổ trục, động cơ sẽ được thay thế. Các đại lý cũng sẽ cài đặt Hệ thống Phát hiện cảm biến (Knock Sensor Detection System) mới thông qua một hư hỏng phần mềm; hệ thống sẽ theo dõi các rung động của động cơ để phát hiện sớm các hao mòn hoặc hư hỏng.Trước khi được thông báo về việc triệu hồi, chủ sở hữu của những chiếc xe này cần lưu ý bất kỳ điều nào sau đây, có thể cho thấy vòng bi của thanh kết nối đang bị mòn trên động cơ: tiếng gõ bất thường từ động cơ, giảm công suất hoặc do dự, ánh sáng của "kiểm tra động cơ "hoặc đèn cảnh báo áp suất dầu động cơ; hoặc có mùi khét, rò rỉ dầu hoặc khói.

Chủ sở hữu Hyundai có thể kiểm tra trang web NHTSA hoặc ứng dụng triệu hồi mới của NHTSA để xem liệu xe của họ có tham gia vào đợt triệu hồi hay không.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục