Hãng xe ôtô khác

Khả năng cao Haval H6 sẽ lắp ráp tại Thái Lan và xuất khẩu sang Việt Nam


Great Walls Motors (GWM) đang hoàn tất việc xây dựng nhà máy tại Thái Lan, nhằm sản xuất ô tô tại đây. Mục đích của việc làm này có thể hiểu rằng GWM đang muốn mở rộng địa bàn hoạt động sang khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.Được biệt, cơ sở sản xuất này trước đây là của GM, tuy nhiên đã bán lại cho GWM sau khi rút quân khỏi Đông Nam Á. Hiện hãng ô tô Trung Quốc này đã chi 22 triệu baht cho việc nâng cấp nhà máy đồng thời cung cấp các trang thiết bị, công nghệ hiện đại bao gồm cả trí tuệ nhân tạo và robot từ Trung Quốc.

Theo Bangkok Post, GWM chỉ mất 7 tháng để chuẩn bị sẵn sàng đi vào hoạt động nhà máy. Ước tính, khoảng 60% sản lượng của công ty sẽ dành cho thị trường nội địa Thái Lan, và số còn lại sẽ dành cho xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á và Australia.

GWM cho biết: “Nhà máy Rayong sẽ có công suất sản xuất 80.000 chiếc mỗi năm. Những chiếc xe tại đây sẽ tập trung dành cho các thị trường sử dụng tay lái thuận”.Dự kiến, chiếc xe đầu tiên xuất xưởng tại Thái Lan của thương hiệu này sẽ là mẫu xe thể thao đa dụng Haval. Và dự đoán là mẫu H6 phiên bản mới nhất.

Như vậy, khả năng cao là Haval H6 có thể sẽ được xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á và trong đó có Việt Nam.

GWM cũng cho biết sẽ bắt đầu sản xuất xe điện vào năm 2023 tại nhà máy ở Thái Lan này.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Xe này ngon còn được lắp ráp ổn định chứ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục