Kia

Kia công bố kế hoạch sản xuất xe điện, sẽ bao gồm phân khúc bán tải


Sau khi hai đồng hương Hyundai Genesis trình bày chiến lược xe điện tại CEO Investor Day 2022 thì Kia cũng công bố kế hoạch cho biết sẽ giới thiệu 14 mẫu xe điện chạy pin (BEV) vào năm 2027.

Kia công bố kế hoạch sản xuất xe điện


Theo đó, Kia đặt mục tiêu doanh số 4 triệu xe mỗi năm vào 2030, trong đó có 1,2 triệu xe BEV. Lộ trình này là bước phát triển của chiến lược "Plan S" đã được công bố cách đây 2 năm. Để đạt được mục tiêu, Kia sẽ đầu tư 23,2 tỷ USD.

Đồng thời hãng xe Hàn Quốc cũng cho biết rằng mỗi năm sẽ giới thiệu ít nhất 2 mẫu xe điện để đạt được kế hoạch giới thiệu 14 xe BEV vào năm 2027.

Kia sẽ cho ra mắt 2 mẫu bán tải điện


Đặc biệt trong loạt xe mới sắp ra mắt, Kia xác nhận sẽ có sự xuất hiện của 2 mẫu xe bán tải , một mẫu thuộc nhóm bán tải chuyên dụng và mẫu còn lại dành cho các thị trường đang phát triển. Ngoài ra còn có một mẫu xe thuộc phân khúc dễ tiếp cận (entry-level), tuy nhiên hãng không tiết lộ đây là dòng xe gì.

Dải sản phẩm xe điện hiện tại của Kia chỉ mới có 2 thành viên là EV6 EV9 dự kiến ra mắt vào năm 2023. Trên Kia EV9 sẽ có công nghệ tự lái AutoMode với tính năng tự động lái không cần có sự can thiệp của con người trên cao tốc.

Và theo thông tin, EV9 cũng là mẫu xe đầu tiên của Kia có khả năng cập nhật phần mềm qua mạng (OTA) và các dịch vụ tính năng theo yêu cầu (FoD) cho phép khách hàng mua các phần mềm theo ý thích. Đến năm 2025, toàn bộ xe Kia sẽ có những tính năng này, trong khi chế độ tự lái AutoMode sẽ được phổ biến từ năm 2026.

KIa EV6 sắp về Việt Nam


Tại Việt Nam, THACO có kế hoạch sẽ mang mẫu xe EV6 về nước vào quý II/2022. Sau VinFast VF e34, đây là mẫu xe điện phổ thông thứ 2 được phân phối chính hãng trong nước. Hiện vẫn chưa rõ Kia EV6 mang về Việt Nam thuộc phiên bản nào. Tại thị trường Mỹ, EV6 có các phiên bản như GT, First Edition.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục