Kia

Kia EV6 đạt giải Xe của năm tại châu Âu 2022


Kia EV6 vừa vượt qua hơn 60 đối thủ để được vinh danh là Xe của năm tại châu Âu 2022 (ECOTY). Đây cũng là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của thương hiệu giành được giải thưởng này.

Kia EV6 là mẫu xe đầu tiên của Kia giành được giải thưởng Xe của năm ở châu Âu


Theo đó, ban giám khảo của ECOTY đã loại danh sách dài này xuống còn 7 mẫu xe vào chung kết vào tháng 11 năm ngoái. Trong đó có tới 6 mẫu xe thuộc dòng xe điện (EV), điều này đã chứng minh tầm quan trọng ngày một lớn của xe điện đối với người tiêu dùng, khi xã hội đang dần chuyển đổi tới một tương lai di chuyển mới.

Với 279 điểm giúp Kia EV6 thành công vượt qua các đối thủ như: Renault Megane E-Tech Electric (265 điểm), Hyundai IONIQ 5 (261 điểm), Peugeot 308 (191 điểm), Skoda Enyaq (185 điểm), Ford Mustang Mach-E (150 điểm) và Cupra Born (144 điểm) để giành danh hiệu Xe của năm tại châu Âu 2022 (ECOTY).

Jason Jeong - Chủ tịch Kia Châu Âu chia sẻ :“Thật là một vinh dự lớn khi đạt được giải thưởng là Xe của năm tại châu Âu 2022. Đây cũng là chiếc xe Kia đầu tiên giành được giải thưởng danh giá này. EV6 là một dấu hiệu thú vị cho thấy những tiềm năng trong dòng sản phẩm điện khí hóa mà chúng tôi đang phát triển”.

Khoang nội thất Kia EV6


Kia EV6 là mẫu xe điện thứ 3 từng đạt ECOTY . Những mẫu xe điện từng đạt giải này trước đó là Nissan Leaf (2011) và Jaguar I-PACE (2019).

Kết quả này dựa trên bầu chọn của 59 giám khảo là các nhà báo, chuyên gia về lĩnh vực ô tô, đến từ 22 quốc gia châu Âu. Ở lần tổ chức thứ 59 này, ban tổ chức ECOTY 2022 đã quyết định loại bỏ lá phiếu của Nga do cuộc xung đột đang diễn ra với Ukraine.

“Đây là phản ứng về cuộc tấn công của Nga vào Ukraine. Các thành viên ban giám khảo Nga không bị loại khỏi hội đồng giám khảo, nhưng quyền bỏ phiếu của họ bị loại bỏ cho đến khi tình hình xung đột thay đổi. Chúng tôi nhận thấy rằng việc loại bỏ phiếu bình chọn của Nga không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến kết quả năm nay, không ảnh hưởng đến chiếc xe chiến thắng cũng như bảng xếp hạng”, đại diện ECOTY cho biết.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục