Xe đời sống

Kia Seltos ngừng nhận cọc nhưng vẫn vượt mặt Hyundai Kona, dẫn đầu phân khúc SUV hạng B


Theo báo cáo bán hàng tháng 11 được công bố bởi TC Motor cho thấy doanh số Hyundai Kona tăng kỷ lục đến 180,7% so với tháng 10, mang về 1.241 xe. Thành tích mang về nhờ vào việc ngày hết hạn áp dụng ưu đãi 50% phí trước bạ do Nghị định 70/2020/NĐ-CP đang cận kề đi kèm với yếu tố khá may mắn bởi mẫu xe đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường là Kia Seltos hiện vẫn đang bị THACO ngừng nhận cọc do nhà máy hiện đang quá tải các đơn hàng.

Hyundai Kona


Mặc dù có mức tăng trưởng doanh số lập kỷ lục tuy nhiên vẫn không giúp Kona vươn lên vị trí đầu bảng phân khúc SUV hạng B, mà thuộc về Kia Seltos . Mặc dù kết quả bán hàng của Kia Seltos chỉ được thống kê dựa trên số xe bàn giao cho khách hàng đã đặt cọc trước đó nhưng trong tháng 11, nhưng hãng vẫn ghi nhận tổng cộng đến 1.821 chiếc Seltos được giao tới tay người dùng Việt, bỏ khá xa Hyundai Kona .

Kia Seltos


Chỉ mới 3 tháng Kia Seltos được trao tay khách hàng nhưng mẫu xe này đã có 2 tháng liên tiếp góp mặt trong top xe bán chạy nhất toàn thị trường. Nguyên nhân là nhờ vào sức hút của Kia Seltos được đánh giá cao từ trang bị nội thất hiện đại cho đến ngoại hình trẻ trung, đi kèm là các trang bị tiện nghi và an toàn ở mức đầy đủ. Đặc biệt là giá bán ưu đãi ở thời điểm hiện tại vẫn đang tương đối hấp dẫn dao động từ 599 – 719 triệu đồng.

Nội thất Kia Seltos


Mức giá của Seltos thấp hơn Kona nên đây cũng là điểm ưu thế. Nhưng theo một số nguồn tin, giá bán của Seltos sẽ quay về giá niêm yết hoặc có thể tăng nhẹ vào đầu năm sau. Thời điểm đó có lẽ là dịp giúp Hyundai Kona giành lại vị trí ngôi vương phân khúc từ tay Kia Seltos bởi theo nhiều nhận xét, Hyundai Kona vượt trội hơn Kia Seltos về động cơ và cả trang bị an toàn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục