Xe đời sống

Top ô tô bán ế nhất tháng 11 vừa qua, nhiều mẫu Toyota chỉ bán được 1 chiếc duy nhất


Thị trường ô tô cuối năm ở nước ta có nhiều biến động mang tính tích cực, thành tích doanh số ô tô tăng vọt. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn hiện hữu một số dòng xe khá “ì ạch”, thậm chí chỉ bán được vỏn vẹn 1 xe trong tháng 11 vừa qua.

Được biết, doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô tháng 11 đạt 36.359 xe, tăng 9% so với tháng 10 và tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA). Và những “gương mặt thân quen” nắm giữ ngôi vị bán ế nhất tháng thuộc về Toyota Granvia , Toyota Land Prado, Isuzu D-Max, Toyota Avanza

Theo đó, trong tháng 11 vừa qua hai mẫu xe nhà Toyota Granvia và Land Prado chỉ bán được 1 xe duy nhất.

Giá bán của Toyota Granvia tại nước ta khá cao, dao động từ 3,08 tỷ vnđ cho màu trắng ngọc trai và 3,072 tỉ đồng cho các màu sắc khác, cạnh tranh cùng Kia Sedona , Ford Tourneo và Peugeot Traveller.

Toyota Granvia


Về Toyota Land Prado luôn nhận những phản hồi tiêu cực về giá bán, đây là nguyên nhân chính khiến mẫu xe này không được lòng khách hàng Việt.

Toyota Land Prado


Với 11 xe bán ra trong tháng vừa qua “giúp” Isuzu D-Max ẳm ngay vị trí top 3 xe bán ế. Doanh số của Isuzu D-Max trong năm nay không nhận được bước tiến nào đáng kể, cụ thể doanh số cộng dồn 11 tháng cũng chỉ đạt 185 xe.

 Isuzu D-Max


Honda Jazz, mẫu xe bị khai tử tại Việt Nam với số lượng bán ra thấp nhất trong tổng số xe mà hãng này bán ra. Doanh số đạt 36 chiếc trong tháng 11, nâng tổng số xe bán ra trong năm 2020 là 120 xe.

Honda Jazz


Tiếp đến là Toyota Avanza đồng hạng với Honda Jazz là 36 chiếc. Hiện xe đang được bán ra với giá 544-612 triệu đồng.

Toyota Avanza


Sự góp mặt tiếp theo là mẫu xe Suzuki Ciaz với 37 chiếc bán ra. Mặc dù xe vừa hưởng bản nâng cấp trong năm nay tuy nhiên do chưa đáp ứng được thị hiếu của người dùng Việt nên mẫu xe vẫn "dặm chân tại chỗ". Suzuki Ciaz đang được bán ra với một phiên bản duy nhất có giá là 529 triệu đồng.

Suzuki Ciaz


Cuối cùng trong bảng xếp hạng này là Ford Tourneo với doanh số nhỉnh hơn 1 tý là 38 xe. Các đối thủ cạnh tranh với doanh số khá hơn như Isuzu Mu-X với 57 xe, Toyota Land Cruiser với 74 xe và Ford Explorer với 89 xe…

Ford Tourneo
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục