Lexus

Lexus bước chân vào con đường xe điện với hệ dẫn động Direct4


Toyota cuối cùng cũng nhảy vào cuộc cạnh tranh EV và Lexus hiện đã chia sẻ thêm thông tin về hệ dẫn động điện trong tương lai của mình. Được gọi là Direct4, hệ thống này sử dụng động cơ điện đặt phía trước, phía sau và hiện đang được lắp đặt trong một nguyên mẫu cho một chiếc crossover Lexus chạy bằng pin mới.Lexus cho biết mỗi động cơ phía trước và phía sau sản sinh 201 mã lực và mô-men xoắn 221 pound-feet, nhưng không chia sẻ tổng sản lượng cho hệ thống truyền lực. Nguyên mẫu dường như là một chiếc crossover cỡ trung hoặc nhỏ gọn, có thể là một sự bổ sung mới cho dòng sản phẩm. Đây có phải là đại diện cho phiên bản sản xuất cuối cùng hay không vẫn còn là ẩn số, tuy nhiên Lexus cũng đã cung cấp một bức ảnh teaser cho thấy một ý tưởng thiết kế cho chiếc crossover EV sắp ra mắt này.

Teaser


Hệ thống Lexus Direct4 mới này chỉ ra rằng chiếc đầu tiên trong số các mẫu xe điện mới của Toyota có thể đeo huy hiệu Lexus. Toyota xác nhận rằng một chiếc crossover chạy điện sẽ tiếp cận thị trường châu Âu và các mẫu xe EV sẽ đến Mỹ trong "thời gian ngắn".

Một phiên bản của hệ thống Direct4 cũng sẽ được ứng dụng trong các mẫu xe hybrid của Lexus trong tương lai, như đã được trình diễn trên nguyên mẫu Lexus ES . Trong trường hợp này, nó có động cơ xăng 174 mã lực, một mô-tơ điện 107 mã lực cung cấp năng lượng cho bánh trước và một mô-tơ điện 107 mã lực khác cung cấp năng lượng cho bánh sau.

Cho đến nay, việc triển khai EV của Lexus chỉ giới hạn ở một số khu vực nhất định, vì hãng bán một phiên bản chạy điện của chiếc crossover cỡ nhỏ UX ở Trung Quốc và Châu Âu với tên gọi UX300e. Nhưng giờ đây Toyota đã xác nhận kế hoạch cho các mẫu xe EV tại thị trường Mỹ trong tương lai gần, các thông tin khác về những chiếc Lexus và Toyota EV trong tương lai với hệ thống Direct4 này hi vọng sẽ được bật mí trong những tháng tới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục