Lexus

Lexus đang phát triển một mẫu SUV hạng sang cỡ nhỏ ?


Lexus có thể đang phát triển mẫu xe đô thị lấy cảm hứng từ concept LF-SA 2015 và dựa trên mẫu Toyota Agyo X vừa ra mắt trước đó.

Lexus đang phát triển một mẫu SUV hạng sang cỡ nhỏ


Cụ thể, theo báo cáo của trang Best Car Web (Nhật Bản), thương hiệu xe sang có thể đang phát triển một mẫu xe đô thị riêng dành cho cả thị trường châu Âu và Nhật Bản, được lấy cảm hứng từ mẫu concept LF-SA 2015 .

Sau gần 7 năm kể từ khi công bố mẫu LF-SA (Lexus Future Small Adventurer) tại Triển lãm Geneva Motor Show 2015, Lexus vẫn chưa đưa mẫu xe này vào sản xuất. Mẫu concept 2+2 này có chiều dài 3.450 mm, ngắn hơn đáng kể so với mẫu Aygo X với chiều dài 3.700 mm.

Toyota Aygo X
Lexus LF-SA concept


Dựa theo Aygo X, dự đoán chiếc SUV cỡ nhỏ của Lexus sẽ được trang bị mâm xe 18 inch và gia tăng khoảng sáng gầm xe. Mẫu xe của Lexus có thể có thiết kế thân xe khác biệt nhằm phân biệt với người anh em giá cả phải chăng hơn.

Mẫu xe nhà Toyota được phát triển dựa trên phiên bản rút gọn của nền tảng GA-B, cũng được sử dụng cho Yaris Yaris Cross. Đồng thời Aygo X trang bị động cơ hút khí tự nhiên 1.0L 3 xi-lanh, sản sinh công suất tối đa 71 mã lực. Mẫu SUV này không nằm trong kế hoạch điện khí hóa của hãng xe Nhật.

Tuy nhiên, để tạo ra một mẫu SUV cỡ nhỏ cao cấp hơn, Lexus có thể mượn hệ thống truyền động 1.5L hybrid từ Yaris /Yaris Cross , cho công suất tối đa 114 mã lực hoặc động cơ xăng 1.5L VVT-I, sản sinh công suất tối đa 123 mã lực.Bên cạnh đó, một số thông tin khác lại cho rằng Lexus sẽ giới thiệu một chiếc SUV cỡ B dựa trên Toyota Yaris Cross. Tuy nhiên, các dấu hiệu thu được hiện nay chưa cho thấy Lexus sẵn sàng tham gia vào phân khúc này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục